Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Đôi bờ ví, giặm'

Gốc
Tối 10-9, hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Đôi bờ ví, giặm” nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh 12/9/1930 - 12/9/2017).

(

Chương trình được thực hiện với hình thức cầu truyền hình trực tiếp tại hai điểm cầu Nghệ An - Hà Tĩnh; truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An và Hà Tĩnh và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Tham gia giao lưu, biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đặc sắc này có các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật Quân khu 4, Trung tâm Bảo tồn phát huy di sản dân ca xứ Nghệ và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Đôi bờ ví, giặm' - Ảnh 1

Chương trình nghệ thuật “Đôi bờ ví, giặm” với nhiều tiết mục hấp dẫn và ý nghĩa

Chương trình nghệ thuật "Đôi bờ Ví, Giặm" được dàn dựng công phu, gồm 3 phần: "Một dải Lam Hồng", "Màu cờ năm ấy", "Bên nhau trên đường lớn", tái hiện lại lịch sử, những sinh hoạt của người dân hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, vùng đất Lam Hồng qua bao biến thiên của lịch sử. Chương trình truyền tải đến mọi người giá trị của vùng văn hóa Lam Hồng gắn bó bền chặt trên tất cả các phương diện của đời sống.

Bên cạnh đó, khẳng định giá trị đời đời của một "Xô Viết Nghệ Tĩnh - Bản hùng ca bất tử"; cũng như chuyển tải thông điệp: lịch sử, truyền thống yêu nước, truyền thống văn hoá của dải đất Lam Hồng - nơi mà mỗi người con xứ Nghệ, dù ở đâu khắp mọi miền quê, cả nước hay ở nước ngoài, vì cuộc sống mưu sinh nhưng luôn chung sức, chung lòng nỗ lực để dựng xây quê hương giàu đẹp.

Phạm Tuân

Tin nóng

Tin mới