Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đặc sản sấu non bất ngờ rẻ chưa từng có, chị em Hà Nội tranh thủ săn mua

Sấu non bắt đầu vào mùa nhưng giá đặc sản này lại bất ngờ siêu rẻ, khiến chị em nội trợ tranh thủ lùng mua cả ở trên mạng.

Khoảng 1, 2 tuần gần đây, đặc sản sấu non Hà Nội được bán nhiều trên "chợ mạng". Mọi năm, do chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nên sấu non rất hiếm và khá đắt đỏ, nhiều người có tiền còn không kịp mua. Nhưng năm nay giá cả loại hàng này lại khác hẳn.

Chị Duyên, một tiểu thương ở chợ Hà Đông cho biết, bình thường chị bán rau củ các loại. Khoảng hơn một tuần nay, chị bắt đầu nhập sấu non: "Sấu non bắt đầu có từ khoảng chục ngày nay, nhưng số lượng vẫn còn ít vì mới đầu mùa. Mỗi ngày, tôi cố lắm cũng chỉ lấy được 5-7kg về bán và thường bán hết ngay chỉ trong chốc lát".

Sấu non rao bán nhiều trên Facebook cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Tương tự, cô Hoa (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm) cũng bắt đầu bán sấu non từ đầu tuần này. Theo cô Hoa, sấu non đầu mùa thường được đông đảo chị em nội trợ tìm mua dù có vị chua gắt, hơi chát. Điều đáng ngạc nhiên là, sấu đầu mùa năm nay không cao như năm trước.

Cô Hoa chia sẻ: "Năm ngoái, đầu mùa tôi bán sấu non với giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên, năm nay giá sấu giảm nhiều, chỉ còn 40.000 đồng/kg. Nếu mua 2kg thì giá còn 75.000 đồng".

Sấu đầu mùa năm nay giá rẻ hơn năm ngoái, chỉ còn 40.000 đồng/kg. (Ảnh: Facebook)

Chị H. Lan (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa mua 2kg sấu đầu mùa tiết lộ: "Nhà tôi thích ăn sấu non vì hạt rất mềm. Sấu non ngoài nấu canh chua, luộc rau...thì dầm đường hoặc ngâm mắm cũng rất ngon. Năm nay sấu non đầu mùa rẻ hơn nhiều so với mọi năm. Tôi nghĩ có thể do ảnh hưởng của dịch COVID-19".

Không chỉ được bán ở chợ, sấu non còn đang tràn "chợ mạng". Bạn Trang, một người bán hàng online ở Hà Nội cho biết, khoảng một tuần nay, ngày nào chị cũng bán được gần 10kg sấu non. Có ngày khách hỏi mua nhiều hơn nhưng chị không lấy được nhiều hàng để bán.

Sấu ngâm mắm tỏi ớt cũng khá hút khách. (Ảnh: Facebook)

Theo bạn Trang, chỉ khoảng một tháng nữa, sấu ở miền Bắc sẽ vào chính vụ. Khi ấy, sấu to hơn, chắc quả và dày cùi. Giá sấu chính vụ cũng sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg, có thể còn thấp hơn nữa. Không chỉ bán sấu tươi, Trang còn kỳ công làm sấu non ngâm mắm tỏi ớt bán với giá 85.000 đồng/lọ 1kg. Sấu được đóng lọ sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn trong 1 tháng.

Nhiều tiểu thương còn nhận đóng gói, hút chân không nếu khách yêu cầu. (Ảnh: Facebook)

Hiện sấu non đầu mùa rất đắt khách, nhiều người bán cho biết chị em nội trợ dồn dập hỏi mua song do nguồn hàng không nhiều nên thường xuyên phải chờ.

Bằng Lăng

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/dac-san-sau-non-bat-ngo-re-chua-tung-co-chi-em-ha-noi-tranh-thu-san-mua-ar613599.html