Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Daesung (Big Bang) không bị cảnh sát buộc tội dù sở hữu tòa nhà chứa chấp mại dâm

Tuy nhiên, nam ca sĩ phải nộp phạt gần 24 tỷ đồng tiền thuế truy thu.

Ngày 2/1, Sở cảnh sát Gangnam, Seoul (Hàn Quốc) thông báo rằng sau khi xem xét các bằng chứng, họ quyết định không buộc tội Daesung - thành viên nhóm Big Bang đồng thời là chủ sở hữu tòa nhà có hoạt động mại dâm.

Cảnh sát cho biết họ sẽ truy tố 5 chủ doanh nghiệp và 56 nhân viên làm việc trong tòa nhà này vì vi phạm Đạo luật vệ sinh an toàn thực phẩm và Đạo luật chống mại dâm.

Tuy nhiên, Daesung phải nộp phạt 1,2 tỷ won (khoảng gần 24 tỷ đồng) tiền thuế truy thu. Còn về các buộc sử dụng ma túy phi pháp trong tòa nhà, cơ quan Pháp y quốc gia đưa ra kết quả những đối tượng bị nghi ngờ đều âm tính với ma túy.

Daesung không bị buộc tội dù là chủ sở hữu tòa nhà có hoạt động mại dâm.

Được biết, những tụ điểm mại dâm trong tòa nhà của Daesung đều đóng cửa và tháo dỡ. Trong khi đó, thành viên nhóm Big Bang cũng rao bán tòa nhà này với mức giá 40 tỷ won (hơn 800 tỷ đồng), cao hơn so với mức giá anh phải bỏ ra để làm chủ sở hữu vào năm 2017.

Bê bối mại dâm của Seungri - thành viên nhóm Big Bang vào đầu năm 2019 kéo theo rất nhiều hệ lụy khi không ít ngôi sao Hàn Quốc bị đưa ra ánh sáng với tội danh sử dụng ma túy, chia sẻ ảnh đồi trụy...

Tháng 7/2019, dù đang trong quân ngũ nhưng Daesung cũng vướng ồn ào khi có vài cơ sở kinh doanh trong tòa nhà mà anh sở hữu bị điều tra tội trốn thuế, mại dâm... Anh được cho là bao che cho các hoạt động này.

Daesung rất hợp tác với cơ quan điều tra và bản thân nam ca sĩ khẳng định, anh không hề biết gì về hoạt động của các doanh nghiệp trong tòa nhà của mình.

Vĩ Thanh

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/sao-han/daesung-big-bang-khong-bi-canh-sat-buoc-toi-du-so-huu-toa-nha-chua-chap-mai-dam-ar520016.html