Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại bác không nổ ở Viantiene

Thủ đô Vientiane của Lào đã không 'nổ' đại bác để ăn mừng như kế hoạch đã định vì thua Malaysia.

Đánh bại Lào 2-0 ở trận chung kết U-19 Đông Nam Á tối 15-7, Malaysia lên ngôi vô địch.

Trước trận chung kết giới chuyên môn Malaysia nêu quan điểm “U-19 Malaysia phải chơi thứ bóng đá thông minh và vô hiệu lối chơi tinh ranh của Lào”.

U-19 Lào đã không có được hình ảnh này ở chung kết. Ảnh: CTP

U-19 Lào đã không có được hình ảnh này ở chung kết. Ảnh: CTP

Thật vậy, vào trận các học trò ông Hussein Sazali Waras tạo sự khác biệt bằng những gì mình có là sức mạnh, sự va đập, thể hình, chiều cao, cân nặng...

Malaysia chơi thứ bóng đá nhanh, chuyền dài vượt tuyến và gây áp lực trên khắp mặt sân, điều này gây khó cho Lào. Và cuối cùng Malaysia ghi hai bàn thắng do công Amer phút 14 và Aliff ghi phút 76.

Ở vòng bảng Lào thắng Malaysia 1-0. Ảnh: CTP

Ở vòng bảng Lào thắng Malaysia 1-0. Ảnh: CTP

Lào dù thắng Malaysia 1-0 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng từ chấm 11m, cùng với đó Malaysia bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhưng vào bán kết Malaysia thể hiện một bộ mặt rất khác. Dù ít cơ hội nhưng họ chắt chiu và tận dụng cực tốt để đánh bại VN 3-0 ở bán kết và 2-0 trước Lào ở chung kết.

Về phía Lào, ở quê nhà chuẩn bị rất chu đáo trước trận chung kết, Lào đã lên kế hoạch bắn đại bác ăn mừng nếu Lào đánh bại Malaysia ở chung kết, song điều đó không xảy ra.

Tuy nhiên dù thua Malaysia ở chung kết nhưng đây là sự kiện lịch sử của bóng đá Lào, vào chung kết một giải khu vực.

Với ngôi á quân, thầy trò HLV Michael Weiss về nước vẫn sẽ được đón tiếp như những người hùng quốc gia và họ sẽ nhận những khoản thưởng đậm từ nhà nước, các mạnh thường quân và các ngân hàng của Lào.

Riêng U-19 Malaysia bốn giải gần nhất họ đều giành quyền vào chơi chung kết và hai lần lên ngôi vô địch.

THANH PHƯƠNG