Đại bàng vàng cực nhọc săn thỏ và cái kết mãn nguyện

Gốc
Tuy nhỏ bé nhưng thỏ sở hữu giác quan nhạy bén cùng khả năng di chuyển linh hoạt. Việc săn đuổi con mồi nhanh nhẹn này chắc chắn không phải là điều dễ đối với đại bàng.

Đại bàng vàng đang quét đôi mắt tinh anh, sắc bén của mình từ trên cao để tìm kiếm con mồi. Thức ăn ưa thích của chúng là thỏ, marmota, sóc đất, các động vật có vú lớn như cáo và các động vật móng guốc non.

Cuối cùng nó cũng tìm thấy mục tiêu là một con thỏ, tung sải cánh hướng tới con mồi, đại bàng như thần chết lơ lửng trên đầu thỏ khiến con mồi phải ba chân bốn cẳng chạy bán sống bán chết với hy vọng tìm được một nơi trú ẩn an toàn.

Thực tế, nó đã khiến đại bàng hai lần bị "hố" khi bắt trượt mục tiêu bằng những cú ngoặt đổi hướng đầy bất ngờ và linh hoạt. Thậm chí, ở lần thứ hai thì kẻ ăn thịt con đâm sầm xuống đất mà vẫn để vuột mất con mồi.

Quá tam ba bận - đến lần thứ ba thì đại bàng đã "trả thù" thành công. Nó giương cặp vuốt sắc nhọn và tóm gọn lấy thỏ, kết thúc cuộc săn đuổi đầy kịch tính và hồi hộp giữa con mồi và kẻ đi săn.

Bá Di