Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Như Thanh

Ngày 11-11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, gồm các đại biểu: Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Thanh; Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Như Thanh trước Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri huyện Như Thanh dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng thời, thông báo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong 10 tháng, ước kết quả thực hiện cả năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Cử tri huyện Như Thanh bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 10 tháng qua, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Cử tri huyện Như Thanh phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Cử tri huyện Như Thanh phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Như Thanh đề xuất, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ đường dẫn nước sạch tuyến chính về các điểm trung tâm đối với các xã miền núi thực hiện tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Xem xét nâng mức trợ cấp cho bí thư, trưởng thôn, cán bộ đoàn thể xã, thị trấn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án di dân tái định cư lòng hồ Yên Mỹ; cải tạo nâng cấp đường dây điện tại các xã Xuân khang, Xuân Du, thị trấn Bến Sung; quan tâm phát triển cây gai xanh trên địa bàn…

Đại diện lãnh đạo huyện Như Thanh giải trình, làm rõ vấn đề cử tri quan tâm.

Sau khi tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Như Thanh đã giải trình, làm rõ một số vấn đề trong phạm vi thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Thanh tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Thanh tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Thanh đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri; đồng thời đề nghị các ban, ngành huyện Như Thanh tập trung giải quyết theo quy định các vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Quốc Hương