Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Châu Thành, Lấp Vò đề xuất nhiều ý kiến về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội

ĐTO - Ngày 5/7, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị huyện Châu Thành và Lấp Vò đã thảo luận, đóng góp tờ trình, dự thảo nghị quyết kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Châu Thành thảo luận các nội dung cho kỳ họp thứ 4 sắp tới

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Châu Thành thảo luận các nội dung cho kỳ họp thứ 4 sắp tới

Đóng góp nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới, các đại biểu đơn vị huyện Châu Thành đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng phân tích, làm rõ nguyên nhân vì sao công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm; công tác chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn, đồng thời đóng góp một số giải pháp đẩy nhanh giải ngân xây dựng cơ bản; kiến nghị tỉnh quan tâm hơn nữa đối với chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân tại các dự án đầu tư phải đảm bảo tính công bằng, minh bạch; cần xây dựng lại khung chính sách đối với người bị giải tỏa trắng.

Ông Phan Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đóng góp ý kiến cho các tờ trình trình kỳ họp thứ 4

Ông Phan Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đóng góp ý kiến cho các tờ trình trình kỳ họp thứ 4

Đối với lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, các đại biểu quan tâm đến công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về ý thức, nhận thức phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục rà soát lại quy hoạch sản xuất nông nghiệp, nghiên cứu có chính sách hỗ trợ cho người nông dân theo hướng chuyên nghiệp hơn. Đối với chính sách đào tạo nghề cần xem xét theo tiêu chí đặt hàng và hướng đến nhu cầu thị trường lao động.

Các đại biểu còn đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến những vấn đề đáng quan tâm khác như: tháo gỡ khó khăn cho huyện trong mua sắm trang thiết bị tập trung, góp phần phục vụ công tác chuyển đổi số; có chính sách đặc thù đầu tư cho huyện Châu Thành hoàn chỉnh hệ thống giao thông trọng điểm gồm: đường vành đại Quốc Lộ 80; đường Nguyễn Huệ nối dài đến đường vành đai… để giúp kết nối với các địa phương, mở ra không gian phát triển mới cho huyện; có chính sách hỗ trợ nông dân sản xuất lúa đối với vùng quy hoạch trồng lúa vì mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực và một số vấn đề khác.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Lấp Vò đóng góp nhiều ý kiên tâm huyết

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Lấp Vò đóng góp nhiều ý kiên tâm huyết

Các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Lấp Vò tập trung cho ý kiến liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, công tác giải ngân vốn đầu tư công, giáo dục, môi trường, tăng mức hỗ trợ cán bộ không chuyên trách… Cụ thể, các đại biểu đề xuất tỉnh đẩy mạnh các giải pháp cải thiện chỉ số tăng trưởng lĩnh vực nông nghiệp; rà soát điều chỉnh tăng mức hỗ trợ cán bộ không chuyên trách, đồng thời có chính sách hỗ trợ thêm cho chức danh Bí thư kiêm Trưởng khóm không còn tham gia công tác theo quy định mới; xem xét hỗ trợ nhà ở đối gia đình bị thiên tai từ Quỹ phòng, chống thiên tai; có giải pháp thu gom và xử lý đối với rác thải rắn gây hại nhằm bảo vệ môi trường, sức khỏe của người dân.

Ngoài ra, các đại biểu kiến nghị thời gian tới, các ngành, các cấp trong tỉnh tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong sản xuất và tiêu thụ nông sản; bình ổn giá các mặt hàng phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn chăn nuôi; phòng, chống dịch bệnh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Châu Thành và Lấp Vò đã đánh giá cao sự thẳng thắn, tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu. Các ý kiến góp ý của các đại biểu sẽ được Tổ đại biểu xem xét, lựa chọn và tham gia ý kiến có chất lượng vào các nội dung trong kỳ họp sắp tới.

SÔNG NGÂN

Nguồn Đồng Tháp: http://www.baodongthap.vn/chinh-tri/dai-bieu-hoi-dong-nhan-dan-tinh-don-vi-chau-thanh-lap-vo-de-xuat-nhieu-y-kien-ve-ho-tro-phat-trien--106611.aspx