Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại biểu Quốc hội chỉ rõ thiếu hụt xăng dầu cục bộ là do điều hành lúng túng

Tại phiên thảo luận kinh tế xã hội và ngân sách năm 2022, kế hoạch 2023, các đại biểu nhắc tới tình hình thiếu hụt xăng dầu vẫn đang xảy ra cục bộ, chưa được xử lý dứt điểm. Điều này cho thấy sự lúng túng trong điều hành, xử lý tình huống của các bộ, ngành liên quan.

Theo một số đại biểu để ổn định nền kinh tế Chính phủ cần ổn định nguồn cung về xăng dầu. Sớm khắc phục tình trạng thị trường xăng dầu bị đứt gãy chuỗi cung ứng, nhất là các tỉnh, thành phía Nam.

Bà NGUYỄN THỊ KIM BÉ - Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang: “Từ việc quy định tính đúng, tính đủ đối với giá xăng dầu, đến việc điều tiết nguồn cung của các doanh nghiệp đầu mối để xử lý kịp thời sự thiếu hụt như thời gian vừa qua, v.v., đã làm cho Nhân dân, doanh nghiệp bức xúc khi gặp khó khăn xảy ra trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và hiện nay hiện tượng này vẫn còn xảy ra cục bộ ở một số địa phương chưa được giải quyết dứt điểm."

Bà TÔ ÁI VANG - Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng: “Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương, cùng các bộ ngành nghiên cứu tính toán lại công thức giá cơ sở phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích doanh nghiệp đầu mối, phân phối với doanh nghiệp bán lẻ và người dân.”

Đối với doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, đại biểu cho rằng, cần tăng cường nguồn cung cho thị trường để đảm bảo nhu cầu tiêu thụ trong cuối năm nay và những tháng đầu năm 2023.

Thực hiện : Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam