Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga chia sẻ khó khăn với người dân, tiếp thu kiến nghị của cử tri

Ngày 18/11, Ủy viên TƯ Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện tiếp xúc cử tri xã Long Thuận và phường An Bình B (TP Hồng Ngự).

 Ủy viên TƯ Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Ủy viên TƯ Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Sáng ngày 18/11, các đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Đồng Tháp đã tiếp xúc cử tri xã Long Thuận (huyện Hồng Ngự).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Thuận phản ánh những vấn đề như giá và tình trạng thiếu nguyên liệu xăng dầu hiện nay; tình trạng thương lái ép giá nông sản khi vào mùa thu hoạch; vấn đề liên thông trong khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tuyến tỉnh…

Đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Đồng thời tổng hợp để báo cáo Quốc hội, cũng như chủ động có kế hoạch làm việc với các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến những mong muốn, đề xuất kiến nghị của cử tri.

Theo đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga, những vấn đề nào thuộc về thẩm quyền của các cơ quan Trung ương sẽ tổng hợp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét; những nội dung liên quan đến thẩm quyền của cấp tỉnh, cấp huyện sẽ tổng hợp để trao đổi; giám sát, đôn đốc quá trình thực hiện, trả lời ý kiến của cử tri.

Đại biểu Hà Thị Nga cũng chia sẻ đối với bà con ở khu vực bị sạt lở; với bà con sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh tình hình giá cả các mặt hàng vật tư nông nghiệp, mặt hàng thiết yếu như giá xăng dầu có những diễn biến không thuận lợi ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; những băn khoăn về thông tuyến khám chữa bệnh; cơ chế, chính sách cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở...

Đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga cũng mong muốn trong thời gian tới, bà con cử tri tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị địa phương; tiếp tục có những phản ánh để xây dựng hệ thống chính trị ngày một phát triển.

Cử tri xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự phát biểu ý kiến

Cử tri xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường An Bình B vào chiều cùng ngày, cử tri có ý kiến, kiến nghị những vấn đề như: Chính phủ cần quan tâm đầu tư các công trình, dự án để TP Hồng Ngự xứng tầm với thành phố vùng biên; mở rộng cụm dân cư trung tâm phường An Bình B để phát triển thương mại dịch vụ; nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 30 từ TP Hồng Ngự đến Dinh Bà, huyện Tân Hồng.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị ngành chức năng cần quản lý chặt các đối tượng tâm thần, ngáo đá vì thời gian qua việc quản lý chưa chặt chẽ khiến những đối tượng này gây ra các vụ trọng án; tăng mức xử phạt đối với hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng…

Đại biểu Quốc hội đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị cử tri; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị để chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết. Riêng các ý kiến liên quan đến địa phương, lãnh đạo TP Hồng Ngự cũng đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng.

Ủy viên TƯ Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ sự phấn khởi khi cử tri thể hiện sự đồng tình, chúc mừng thành công về sự đổi mới của Quốc hội; kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu mong muốn sẽ tiếp tục nhận được các ý kiến của cử tri, bà con nhân dân; ngoài các kỳ tiếp xúc cử tri định kỳ thì có thể nêu ý kiến, nguyện vọng qua các kênh thông tin khác để đại biểu Quốc hội thực hiện đầy đủ, tốt nhất trọng trách mà cử tri đã giao.

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (bìa phải) trao bảng tượng trưng mô hình sinh kế trị giá 100 triệu đồng cho Hội LHPN xã Tân Hội (TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp)

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (bìa phải) trao bảng tượng trưng mô hình sinh kế trị giá 100 triệu đồng cho Hội LHPN xã Tân Hội (TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp)

Dịp này, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cũng đã trao mô hình sinh kế trị giá 100 triệu đồng cho xã Tân Hội (TP.Hồng Ngự).

Minh Trang