Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH HÀ GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ THƯỢNG SƠN (VỊ XUYÊN)

Sáng ngày 24/9, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách; Hầu Văn Lý, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thượng Sơn (Vị Xuyên) trước Kỳ họp thứ X.

Đoàn ĐBQH của tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Thượng Sơn

Tham dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 2204 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và huyện Vị Xuyên.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết, Kỳ họp thứ X dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 – 17/11 được chia làm 2 đợt: đợt 1 từ 20/10 – 27/10 họp trực tuyến, đợt 2 họp tập trung từ 2/11 – 17/11. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật; xem xét và quyết định các vấn đề về KT – XH, ngân sách nhà nước và giám sát các vấn đề quan trọng khác. Đồng thời nghe lãnh đạo xã Thượng Sơn báo cáo khái quát kết quả phát triển KT – XH của xã 9 tháng năm 2020.

Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Vương Ngọc Hà thông tin tới cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ X

Các bậc cử tri xã Thượng Sơn đã kiến nghị ĐBQH và lãnh đạo tỉnh, huyện một số nội dung như: Hỗ trợ đầu tư hệ thống điện lưới cho các thôn chưa có điện và hệ thống tiếp, phát sóng viễn thông; có thêm các chính sách tiếp cận thông tin và phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cấp tuyến đường từ xã Việt Lâm đi Thượng Sơn và từ Thượng Sơn đi xã Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì); xây dựng nhà văn hóa những thôn chưa có hoặc xuống cấp; xây dựng hệ thống cầu qua suối, đảm bảo giao thông, giao thương cho người dân; đầu tư hoàn thiện hạ tầng trường, lớp học, hệ thống cấp nước cho các trường học đảm bảo điều kiện học tập sinh hoạt cho các cháu… Qua các ý kiến, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Cử tri xã Thương Sơn kiến nghị đầu tư hạ tầng điện lưới quốc gia và mạng viễn thông cho các thôn, bản

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho rằng các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thượng Sơn rất thiết thực, phục vụ nhu cầu thực tế cuộc sống của người dân. Đồng chí hứa tiếp thu để báo cáo, đề xuất tới các bộ, ngành Trung ương và chỉ đạo các cấp, ngành của tỉnh quan tâm. Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận những kết quả xã Thượng Sơn đạt được trong thời gian qua, dù là một trong những địa phương khó khăn nhất của huyện Vị Xuyên, nhưng cán bộ, đảng viên và nhân dân đã đoàn kết, thống nhất, đảm bảo an ninh trật tự, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đánh giá cao những sản phẩm nông nghiệp, mô hình phát triển kinh tế đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh của xã như chè Shan tuyết, thảo quả, trồng lúa gắn với nuôi cá chép ruộng…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Trưởng Đoàn ĐBQH của tỉnh tiếp thu các kiến, kiến nghị của cử tri

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thượng Sơn chia sẻ khó khăn với tỉnh, tích cực phát huy lợi thế, nội lực, đề ra chương trình hành động cụ thể, phát triển mạnh các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao đời sống cho nhân dân, giảm nghèo bền vững, gắn với ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao tặng kinh phí ủng hộ Quỹ khuyến học xã Thượng Sơn

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã trao tặng Quỹ Khuyến học xã Thượng Sơn 10 triệu đồng để thúc đẩy công tác khuyến học, khuyến tài./.

Duy Tuấn

Nguồn Quốc Hội: http://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=48566