Đại ca Quân Xa lộ bị chém: Chém gục mới rời đi

Gốc
Một nhân chứng kể lại, khi Quân Xa lộ yếu thế bỏ chạy, nhóm thanh niên tiếp tục rượt chém nạn nhân đến khi nằm gục mới rời đi.

Đại ca giang hồ Quân 'Xa lộ' có số má bị chém tử vong khiến nhiều người quan tâm. Anh Đ., một trong những bảo vệ chứng kiến sự việc cho biết, Quân “Xa lộ” là khách quen của quán karaoke nằm trên đường Khổng Tử, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức. Người đàn ông này thường xuyên cùng bạn bè tới đây hát hò mỗi tuần.

22h30 ngày 4/11, Quân cùng 7 người khác gồm 4 nam 3 nữ thuê một phòng karaoke tại đây và hát khoảng 30 phút thì ra về. Khi anh này vừa dắt xe ra khỏi quán thì hàng chục thanh niên đi trên hơn 10 chiếc xe máy bất ngờ ập tới.

Nhóm giang hồ này đến từ nhiều hướng, đeo khẩu trang, cầm theo mã tấu, 3 chĩa nhắm vào Quân, đâm và chém tới tấp.

“Lúc này, Quân 'Xa lộ' rút một thanh kim loại ra chống đỡ. Tuy nhiên, Quân yếu thế hơn nhóm đối thủ nên anh ta bỏ chạy. Nhóm thanh niên tiếp tục rượt chém nạn nhân cho đến khi anh ta nằm gục trên vũng máu họ mới rời đi”, anh Đ. kể.

Theo anh Đ., lúc Quân 'Xa lộ' gục xuống, trên người nạn nhân có hàng chục vết chém. Hiện trường vương vãi nhiều vệt máu của anh ta.

Hiện trường vụ truy sát.

Ít phút sau, Công an quận Thủ Đức có mặt và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, Mai Văn Quân đã tử vong.

Theo cơ quan điều tra, Quân 'Xa lộ' từng có nhiều tiền án, tiền sự, mới mãn hạn tù được hơn 2 năm nay. Quân 'Xa lộ' là trùm giang hồ khét tiếng ở vùng ven, dưới tay có nhiều đàn em khiến giang hồ khắp nơi như: Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai… kiêng nể.

Quân 'Xa lộ' cầm đầu băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê và nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng Công an quận Thủ Đức.

Theo điều tra bước đầu, trước đó, Quân 'Xa lộ' mâu thuẫn với 1 giang hồ cộm cán tên S ở quận Thủ Đức liên quan đến một phi vụ làm ăn. Sau khi hẹn ra quán nhậu hòa giải, Quân 'Xa lộ' có tát S 1 cái vào mặt. Trong lần đụng độ này, hai người còn thách thức, hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Ngoài ra, công an đang làm rõ nghi vấn về một Việt kiều liên quan đến vụ án chấn động này. Theo đó, nguồn tin tiết lộ, Việt kiều (chưa rõ lai lịch) có hợp đồng với nhóm giang hồ sát hại Quân "Xa lộ".

Theo Công an quận Thủ Đức đây là vụ thanh toán có tính chất nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Nhiều khả năng đám tang của Quân 'Xa lộ' sẽ có nhiều băng nhóm đến viếng để phô trương thanh thế và không loại trừ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhóm giang hồ truy sát Quân "Xa Lộ".

Trước nhận định trên, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức đã chỉ đạo đội hình sự, ma túy, công an các phường lên kế hoạch rà soát, nắm tình hình các đối tượng hình sự, ma túy, nhằm phòng ngừa, không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, công an địa phương phải phối hợp với Công an quận 8, Công an tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… trao đổi nghiệp vụ để nắm tình hình các băng nhóm đến viếng tang Quân 'Xa lộ'.

Được biết đến thời điểm này đã xuất hiện nhiều đối tượng trong giới giang hồ đến viếng tang Quân 'Xa lộ'. Một dân anh chị tiết lộ giới giang hồ sẽ đến viếng tang đàn anh từ giờ đến cuối tuần.

Nhóm giang hồ truy sát Quân "Xa Lộ"

Thu Thanh (Tổng hợp)

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dai-ca-quan-xa-lo-bi-chem-chem-guc-moi-roi-d i-3391054/