Đại diện DMC vắng mặt trong cuộc họp giải quyết tranh chấp với BigC

Gốc
Trong cuộc họp giải quyết mâu thuẫn khiến nhân viên BigC Đà Nẵng tụ tập phản đối chiều 7/7, Công ty DMC vẫn tiếp tục vắng mặt dù phía chính quyền có thông báo làm việc.

Sáng ngày 8/7, Cục Thi hành án Dân sự TP Đà Nẵng đã mời đại diện của các bên liên quan để hòa giải và có những biện pháp giải quyết. Tuy nhiên, đại diện Công ty Đức Mạnh Company (DMC) đã không có mặt dù phía chính quyền đã có thông báo.

Cuộc họp đáng lý diễn ra từ lúc 8h sáng nhưng chờ hơn 1 giờ đồng hồ, đại diện Công ty DMC vẫn không xuất hiện, buộc đại diện chính quyền phải tổ chức cuộc họp giải quyết tranh chấp.

Kết thúc cuộc họp kéo dài hơn 2h đồng hồ, ông Trần Phước Thu (Quyền Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự TP Đà Nẵng) kết luận: “Sau khi nghe chấp hành viên báo cáo và nghe đại diện siêu thị BigC giải trình, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra trực tiếp những khu vực BigC phản ánh. Qua kiểm tra, chúng tôi ghi nhận thang máy tầng 4 của tòa nhà đã không thể hoạt động được".

"Sự việc này có tính tiếp diễn dù Cục thi hành án đã có Quyết định Áp dụng khẩn cấp tạm thời nhưng đơn vị DMC không thực hiện. Chúng tôi sẽ tổ chức thực hiện triệt để Quyết định này của Tòa. Đồng thời, tạo điều kiện cho BigC hoạt động bình thường. Về phía Cục thi hành án sẽ triệu tập đại diện theo pháp luật của Công ty DMC lên làm việc và sẽ phối hợp với các ngành chức năng có buổi họp để làm việc", ông Thu khẳng định.

Đại diện DMC vắng mặt trong cuộc họp giải quyết tranh chấp với BigC - Ảnh 1

Đại diện chủ tòa nhà Vĩnh Trung Plaza là Công ty DMC tiếp tục vắng mặt trong cuộc họp giải quyết tranh chấp với BigC sáng 8/7

Như PV báo Người Đưa Tin đã đăng tải, chiều ngày 7/7, hơn 200 nhân viên, các chủ gian hàng kinh doanh trong BigC Đà Nẵng đã cùng nhau cầm băng rôn, biểu ngữ phản đối hành động của chủ tòa nhà.

Nguyên khiến hàng trăm cán bộ, công nhân viên làm việc tại Trung tâm thương mại BigC Đà Nẵng tụ tập phản đối hành động của chủ tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, do công ty DMC làm chủ, khi phong tỏa lối ra vào, gây cản trở các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vụ việc khiến hàng ngàn người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi khiến toàn bộ tuyến đường Hùng Vương tê liệt nhiều giờ.

Trong cuộc làm việc với lãnh đạo TP sau đó, bà Nguyễn Nữ Tố Nga (Quản lý Vận hành Trung tâm Thương Mại BigC) đã thay mặt cán bộ, nhân viên làm việc tại siêu thị trình bày những hành động cản trở của DMC trong suốt một thời gian dài.

Các hành động gây cản trở bao gồm: cắt nước, khóa bể xả thải tầng ngầm, ngăn xe thu gom rác của công ty môi trường Thanh Khê 2, gửi công văn yêu cầu các hộ kinh doanh tại BigC rời khỏi khu mua bán ngay lập tức...

Đại diện BigC cho biết công ty có hợp đồng ký kết với DMC trong vòng 40 năm, kể từ năm 2006. Bất ngờ đến đầu năm 2016, Công ty DMC tự động gửi công văn đến BigC yêu cầu lấy lại mặt bằng mà không đưa ra lý do.

Cũng theo bà Nga, Quyết định Thi hành án của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự ngày 4/3/2016 và Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng, buộc Công ty DMC chấm dứt việc thực hiện bất kỳ hành vi nào có thể cản trở hoặc gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh ở Khu vực nhà thuê và đại siêu thị BigC.

Trong đó có cả việc đặt rào chắn ở lối ra, vào cũng như phong tỏa khu vực thuê và bãi đậu xe. Tuy nhiên, bất chấp phán quyết đó, Cty DMC vẫn ngang nhiên cản trở hoạt động kinh doanh của BigC kể từ tháng 2/2016 đến nay.

Anh Tuấn

Tin nóng

Tin mới