Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại Đoàn Kết số 276 ra thứ sáu ngày 18-11-2011

Gốc

Đại Đoàn Kết số 276 ra thứ sáu ngày 18-11-2011 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những tin, bài chính sau đây:

* Thời sự: Trong khi có đại biểu cho rằng không nên cho Luật Biểu tình vào chương trình xây dựng luật, vì luật này chưa thật sự cần thiết, đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc khi nói về Luật Biểu tình lại thẳng thắn cho rằng đó là: Quyền của người dân, đồng thời là công cụ quản lý nhà nước. Hiến pháp quy định quyền biểu tình là quyền chính đáng, đương nhiên phải được cụ thể hóa bằng luật. Báo Đại Đoàn kết xin giới thiệu bài phỏng vấn đại biểu Dương Trung Quốc về quyền biểu tìnhcủa phóng viên Lục Bình.

* Trên địa bàn dân cư: Ngày 17-11, Ủy ban TWMTTQ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Tổng kết và trao giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 9 năm 2011; Tiếp nhận ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo Trung ương”… Vẻ vang 81 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Báo Đại Đoàn kết xin giới thiệu bài phát biểu quan trọng của Tổng biên tập Đinh Đức Lập nhan đề Ý thức về chủ quyền biển đảo là mạch nguồn sáng tạo khi ĐĐK được trao giải A cho loạt bài "Những chứng cứ LS & cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam tại HS & TS" và bài tường thuật chi tiết buổi mít tinh trọng thể của phóng viên Trung Hiếu.

* Kinh tế - Xã hội: Nghị định cấm hút thuốc lá nơi công cộng ra đời cách đây 2 năm và mới chỉ có... 10 người bị xử phạt. Con số không đáng tính so với 15,3 triệu người "nghiền” hút thuốc ở Việt Nam. Lý do là gì? Phải chăng, ngoài ý thức thực thi của người dân còn kém, thì ngay cả cơ quan chức năng cũng còn thờ ơ khi "lệnh cấm” đã ban nhưng người được phép xử phạt thì lại không có. Sự nửa vời đó dường như đã khiến nghị định cấm hút thuốc lá bị xem nhẹ. Dự thảo Luật Phòng chống tác hại thuốc lá sắp được trình Quốc hội đã và đang gây nhiều bàn cãi bởi những quy định còn thiếu tính thuyết phục. Theo phóng viên Phương Thảo, cấm thuốc lá có thể được hay không còn phụ thuộc vào ý thức cộng đồng.

* Văn hóa – Nghệ thuật: Với mong muốn thu hút khách du lịch ghé thăm những miền di sản của Việt Nam, Bộ VHTTDL đã chính thức phê duyệt chương trình tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2012 có chủ đề "Du lịch Di sản”. Bài viết mang tính tổng hợp của phóng viên Huy Văn nhận định: Hướng khách du lịch đến những miền Di sản của Việt Nam, đưa di sản vào phát triển du lịch sẽ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa vô giá của các di sản mà thế hệ đi trước đã để lại.

* Sức khỏe: Suy giảm sinh lý nữ đã trở thành vấn đề xã hội, bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe, sắc đẹp của chị em mà còn trở thành một trong những nguyên nhân chính làm "lung lay” hạnh phúc của nhiều gia đình. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, để giúp chị em vượt qua thời kỳ suy giảm sinh lý trước hết phải nhận diện được "kẻ thù giấu mặt”, sau đó mới có thể chủ động ngăn ngừa, điều trị (bài viết của tác giả Kiều Giang).

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón đọc.

ĐĐK

Gửi cho bạn bè

Bản in

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42263&menu=1479&style=1