Đại Đoàn Kết số 65 ra ngày 6-3-2014

Gốc
Đại Đoàn Kết số 65 ra ngày 6-3-2014 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những tin, bài chính sau đây:

* Tội nghị Hội nghị cấp cao khóa họp thứ 25 Hội đồng Nhân quyền LHQ (từ ngày 3 đến ngày 6-3), trong phát biểu của mình, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nêu bật không chỉ là những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong bảo đảm quyền con người, mà xa hơn còn là những hướng đi cụ thể cho vấn đề quyền con người trên thế giới nói chung. Đây là phiên họp Hội nghị cấp cao đầu tiên của nước ta trên cương vị mới – thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ. Nó cũng chứng tỏ sự chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trước sự phát triển chung trên thế giới, trong đó có lĩnh vực bảo đảm quyền con người…Vấn đề này sẽ được tác giả Hoàng Mai đề cập sâu trong bài Thời luận - Hiểu để sẻ chia.

* Mấy ngày nay, dư luận lại "rôm rả” bình luận nhiều hơn về "cú áp phe” giờ chót của ông Trần Văn Truyền (lúc đó là Tổng Thanh tra Chính phủ) đã ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ từ cấp Vụ, Cục trở lên ở cơ quan này. Cụ thể, báo chí nêu đích danh khoảng 60 cán bộ được ông Truyền bổ nhiệm "bất thường” trước khi bàn giao chức vụ cho ông Huỳnh Phong Tranh thay ông làm "tư lệnh” cơ quan Thanh tra Chính phủ…Đưa ra những góc nhìn sâu sắc về vấn đề này, tác giả Thanh Tường có bài "Cú áp phe” giờ chót. Trân trọng cùng bạn đọc!

* Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo đại hội cũng như công tác tổ chức đã được cán bộ ở một số tỉnh, thành- nơi vừa tiến hành xong đại hội điểm chia sẻ với Đại Đoàn Kết. Kinh nghiệm rút ra từ sau đại hội điểm – Bài viết trên trang Trên địa bàn dân cư.

* Theo Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của QH Nguyễn Sỹ Cương chủ trương luân chuyển cán bộ là đúng đắn. Tuy nhiên quá trình tổ chức thực hiện còn một số điểm hạn chế. Yếu nhất trong công tác luân chuyển cán bộ đó khâu đánh giá lại kết quả quá trình luân chuyển…Tránh bệnh hình thức trong đánh giá cán bộ - Bài viết trên trang Thời sự.

* Dù còn nhiều thử thách ở phía trước, nhưng ngay từ đầu năm 2014 nền kinh tế đang có những khởi sắc rất khả quan. Đặc biệt, lĩnh vực tài chính – tín dụng được ví như "mạch máu” của nền kinh tế đang có những chuyển hướng tích cực và hữu dụng …Những tín hiệu vui này sẽ được PV Hồ Hương phản ánh trong bài "Mạch máu” nền kinh tế dần khơi thông – Trang Kinh tế - Xã hội.

* Từ kết quả và những dự đoán được giáo viên cùng lãnh đạo các trường đưa ra, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, môn Sử sẽ được chọn rất ít; các môn khối A, A1 và D chiếm số đông. Những lựa chọn đó được cho là không bất ngờ nhưng vẫn khiến nhiều người không khỏi lo lắng…Kết quả buồn được báo trước – Bài viết đăng tải trên trang Khoa học – Giáo dục với nhiều vấn đề đang được bạn đọc quan tâm.

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón xem.

ĐĐK

Tin nóng

Tin mới