Đại gia Cần Thơ dọa bắn nữ nhân viên: Giang hồ xưa

Gốc
Đại gia nước đá ở Cần Thơ dùng súng dọa bắn nữ nhân viên vì nghi dùng bùa ám gia đình mình.

Đại gia hiện đang bị tạm giam là Nguyễn Hoàng Năm (61 tuổi, ngụ đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Được biết ông Năm là chủ hãng nước đá nổi tiếng Cần Thơ.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn cho biết cũng biết về vụ việc bác Năm dùng súng dọa nhân viên.

"Bác ấy là giang hồ từ trước, làm ăn lâu và cũng từng trải nên khá là nóng tính" -lãnh đạo một doanh nghiệp nói.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, Công an quận Cái Răng vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Năm để điều tra về hành vi “Đe dọa giết người”.

Theo điều tra ban đầu, ông Năm có hãng sản xuất nước đá tại phường Lê Bình, quận Cái Răng. Sự việc bắt nguồn từ việc ông Năm có ý định cho một công nhân nữ nghỉ việc khi người này vẫn đi làm bình thường.

Hai bên không thống nhất trước quyết định sa thải nên phát sinh mâu thuẫn dẫn đến lời qua tiếng lại.

Trưa 4/11/2016, ông Năm từ trong nhà đi ra khu vực sản xuất nước đá. Lúc này, ông cầm theo khẩu súng Rulo (dạng công cụ hỗ trợ) giơ lên, đưa thẳng về phía nữ nhân viên Lê Thị Hằng, đồng thời lớn tiếng chửi bới, yêu cầu chị Hằng cùng chồng phải nghỉ việc.

Ông Năm bị bắt tạm giam điều tra vì dùng súng đe dọa nữ CN. (Ảnh DV)

Do sợ nguy hiểm đến tính mạng, nạn nhân không dám trả lời. Sau đó, ông Năm tiếp tục tiến sát, đưa súng vào đầu chị Hằng và dọa bắn. Rất may, vợ ông Năm đã nhanh tay giật súng từ tay chồng đem cất.

Sau đó, chị Hằng rời khỏi nơi sản xuất nước đá, đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Ông Năm tiếp tục cầm theo 2 con dao đến phòng trọ của nữ nhân viên đang thuê, cách nhà mình 20 m. Tại đây, ông Năm không gặp nạn nhân mà gặp một phụ nữ khác.

Cho rằng người này cùng phe với nữ nhân viên, chủ hãng nước đá cầm dao ấn vào cổ nạn nhân và tiếp tục dọa giết.

Những người xung quanh đã can ngăn, chủ hãng nước đá mới buông tha nạn nhân và bỏ về. Trên cổ nạn nhân có vết hằn do bị khống chế, dọa giết. Sau đó, người phụ nữ này báo cho chị Hằng đừng về nhà vì ông Năm đi tìm.

Lo sợ ông Năm gây nguy hiểm đến tính mạng, ngay trong ngày, chị Hằng cùng chồng nghỉ việc và dọn nhà đi nơi khác.

Trong khi cơ quan công an đang xác minh, nhiều người nhìn thấy, ông Năm đi cùng với một số thanh niên tìm đến khu vực nữ nạn nhân đang thuê trọ trên địa bàn quận Cái Răng.

Tang vật của vụ án (Ảnh Zing.vn)

Cơ quan công an đã mời chủ hãng nước đá lên làm việc. Nghi phạm thừa nhận sự việc đã xảy ra.

Tại trụ sở, ông Năm giải thích là chỉ đe dọa để họ nghỉ việc, chứ không có mục đích giết người. Theo ông Năm, nguyên nhân là do vợ chồng chị Hằng đã dùng “bùa” ám hại gia đình mình nhưng không đưa ra cơ sở chứng minh.

Theo kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), khẩu súng mà nghi phạm sử dụng là công cụ hỗ trợ, bắn vào người có khả năng gây thương tích và ít ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện Công an TP.Cần Thơ đang tiến hành mở rộng điều tra.

Thu Trà