Đại gia điện máy chiếm đoạt 22 tỷ vì mê cá độ

Gốc
Vị giám đốc hai chi nhánh điện máy lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ vì nghiện cá độ bóng đá.

Đại gia đó là Nguyễn Trí Đức (28 tuổi) ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, giám đốc Cửa hàng điện máy Phan Khang. Theo đó Đức bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đức là người có năng lực trong công việc kinh doanh, gia đình gia giáo. Tuổi đời còn trẻ, Đức được tín nhiệm làm giám đốc hai cửa hàng điện máy khiến bạn bè nể phục.

Năm 2012, Nguyễn Trí Đức được Công ty TNHH Phan Khang (gọi tắt Công ty Phan Khang) ký hợp đồng lao động, bố trí làm nhân viên bán hàng dự án tại trụ sở chính. Quá trình làm việc, Đức rất năng nổ, thể hiện được năng lực nên được công ty bố trí làm quản lý.

Tháng 7/2014, Đức được bổ nhiệm làm Giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2 của Công ty Phan Khang. Qua quá trình công tác, tháng 4/2015 công ty tiếp tục bổ nhiệm Đức làm Giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1, tại số 6 đường Hòa Bình (phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Đại gia điện máy chiếm đoạt 22 tỷ vì mê cá độ - Ảnh 1

Nguyễn Trí Đức. Ảnh từ Facebook nhân vật.

Cuối năm 2016, qua công tác kiểm tra doanh thu kinh doanh chi nhánh Cần Thơ, lãnh đạo công ty phát hiện doanh thu của hai cửa hàng bị sụt giảm.

Công ty đã tiến hành thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện tại cửa hàng số 35 - 37 đường Cách mạng tháng 8, có một lượng lớn hàng hóa bị thiếu hụt nhưng không có hóa đơn chứng từ đã bán. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện Đức đã làm giả chữ ký của giám đốc và con dấu của Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ để làm giả hợp đồng bán hàng cho sở này với số tiền 7,75 tỷ đồng.

Khi cơ quan điều tra vào cuộc, Đức biết không thể trốn được nên đến đầu thú. Theo lời khai của Đức, trong thời gian công tác đã lợi dụng chức vụ là giám đốc các chi nhánh của Công ty Phan Khang tại Cần Thơ, chiếm đoạt số tiền khoảng 22 tỷ đồng.

Đức khai nhận, do chơi cá độ đá banh qua mạng bị thua và thiếu nợ. Càng thua, Đức càng đánh lớn để gỡ nhưng không được nên thua nặng, phải vay mượn tiền của nhiều người để trả.

Ngoài ra Đức chỉ đạo nhân viên xuất kho bán hàng với giá thấp ra cửa hàng và không hoàn lại vốn cho cửa hàng.

Lược theo CAND

Tin nóng

Tin mới