Đại gia nước đá lớn nhất Cần Thơ dí súng dọa bắn nhân viên

Gốc
Sợ nguy hiểm đến tính mạng, nạn nhân không dám trả lời. Sau đó, ông Năm tiếp tục tiến đến, dí súng vào đầu chị Hằng dọa bắn.

Liên quan đến vụ việc bắt giam ông Nguyễn Hoàng Năm - đại gia nước đá ở TP. Cần Thơ (61 tuổi, ngụ tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ) vì rút súng đe dọa nữ công nhân, phía Công an TP. Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Năm để điều tra về hành vi “Đe dọa giết người”.

Theo Công an TP. Cần Thơ, trưa 4/11/2016, ông Năm từ trong nhà đi ra khu vực sản xuất nước đá. Lúc này, ông cầm theo khẩu súng ngắn giơ lên, đưa thẳng về phía công nhân Lê Thị Hằng, đồng thời lớn tiếng chửi bới, yêu cầu chị Hằng cùng chồng phải nghỉ việc.

Sợ nguy hiểm đến tính mạng, nạn nhân không dám trả lời. Sau đó, ông Năm tiếp tục tiến đến, dí súng vào đầu chị Hằng dọa bắn. Rất may, vợ ông Năm đã nhanh tay giật súng đem cất.

Bị can Nguyễn Hoàng Năm

Sau đó, chị Hằng rời khỏi nơi sản xuất nước đá, đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Cũng trong thời gian chị Hằng đến cơ quan công an, ông Năm cầm theo 2 con dao đến phòng trọ chị Hằng đang thuê nhưng không gặp.

Biết ông Năm tìm đến phòng trọ dọa giết, chị Hằng và chồng quyết định nghỉ việc và dọn nhà đi nơi khác ngay trong ngày. Những ngày sau, ông Năm vẫn cùng với một số thanh niên khác tìm đến khu vực nhà trọ chị Hằng mới thuê. Quá lo sợ, chị Hằng phải tiếp tục thay đổi chỗ trọ.

Khẩu súng mà bị can Nguyễn Hoàng Năm dùng để dọa bắn nhân viên. Ảnh do công an cung cấp

Ngày 2/11 vừa qua, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ ông Năm. Ban đầu, ông Năm thừa nhận đã chĩa súng vào đầu nạn nhân nhưng giải thích là chỉ đe dọa để họ nghỉ việc, chứ không có mục đích giết người. Theo ông Năm, nguyên nhân là do nghi ngờ vợ chồng chị Hằng đã dùng “bùa” ám hại gia đình mình nhưng không đưa ra cơ sở chứng minh.

Theo kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), khẩu súng mà bị can Năm sử dụng là công cụ hỗ trợ, bắn vào người có khả năng gây thương tích. Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 30/10 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hoàng Năm.

Hiện Công an TP. Cần Thơ đang tiến hành mở rộng điều tra.

Ông Nguyễn Hoàng Năm quê gốc ở Hậu Giang. Bị can Năm là chủ chuỗi hãng nước đá được xem là lớn nhất ở TP Cần Thơ. Vào năm 2012, chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao dư luận khi trả lại con dâu về cho nhà gái vì cho rằng "mất trinh" trước khi về nhà chồng.

Tổng hợp