Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại gia Thái Lan đóng cửa trang thương mại điện tử

Cuộc đua khốc liệt trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã 'nuốt' ngày càng nhiều đối thủ trong vòng xoáy cạnh tranh khốc liệt. Các tên tuổi mới gia nhập, những tên tuổi cũ ra đi khiến thị trường này không dễ ăn.

Sáng nay 26-3, trang thương mại điện tử Robin thông báo tạm thời dừng hoạt động với lý do tìm định hướng phát triển mới. Như vậy sau ba năm hoạt động kể từ khi mua lại trang Zalora, sau đó đổi thành Robin, ông lớn Thái tạm thời bỏ cuộc.

Robin là một thành viên của Tập đoàn Central Group của Thái Lan và từng được kỳ vọng chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử chuyên về thời trang.

Cũng vào cuối năm ngoái Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa trang Vuivui, mà từng được công ty cho rằng là bệ đỡ quan trọng để phát triển mảng kinh doanh online chuyên về công nghệ.

Việc đóng cửa Vuivui được Thế Giới Di Động (TGDĐ) lý giải do các trang thương mại khác của công ty cũng hoạt động nên Vuivui không phát huy được năng lực.

Khả năng Robin cũng rơi đúng vào tình trạng này của TGDĐ, vì có khá nhiều cửa hàng offline, chưa kể đối diện với cạnh tranh khốc liệt từ Alibaba, Adayroi, và sắp đến là Amazon.

Phương Minh

Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/dai-gia-thai-lan-dong-cua-trang-thuong-mai-dien-tu-824161.html