Sau khi chiêu mộ một loạt tên tuổi như Oscar, Mikel hay Tevez, các "đại gia" của Trung Quốc lại tiếp tục chi đậm để mua thêm ngôi sao.

Mới đây, CLB Trung Quốc Tianjin đã chính thức gửi lời đề nghị trị giá 60 triệu bảng để chiêu mộ Benzema từ Real Madrid. Tianjin chính là đội bóng đã đưa ra lời đề nghị "khủng" 80 triệu bảng cùng mức lương trên trời để dụ dỗ tiền đạo Diego Costa của Chelsea, khiến tiền đạo này mâu thuẫn với HLV Conte.

Chủ tịch Shu Yuhui của CLB Tianjin cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch đầu tư mạnh tay cho mùa giải mới, nhưng lại vướng phải luật lệ về lương cầu thủ ngoại. Vì lẽ đó, chúng tôi sẽ không thể mua nhiều mà chỉ chọn lọc một vài ngôi sao thực sự".

Dai gia Trung Quoc dung 'nui tien' hoi mua Benzema, Toure - Anh 1

Một loạt các ngôi sao lớn của bóng đá châu Âu đang bị các CLB Trung Quốc dùng tiền để dụ dỗ. (Ảnh: Getty)

"Mới đây tôi đã gửi lời đề nghị mua Benzema từ Real. Bên cạnh đó, CLB cũng đang liên hệ để chiêu mộ chân sút Falcao từ Monaco. Với những bản hợp đồng này, chúng tôi hoàn toàn không tiếc tiền để đầu tư".

Bên cạnh Tianjin, CLB Shanghai SIPG cũng khiến làng túc cầu bất ngờ khi đưa ra lời đề nghị 40 triệu bảng cùng mức lương 430.000 bảng/tuần để mua Yaya Toure từ Man City. Mùa giải năm nay, tiền vệ này không được đá chính nhiều trong màu áo Man xanh. Vì lẽ đó, những ông chủ của Shanghai SIPG hi vọng có thể thuyết phục tiền vệ Bờ biển Ngà về đầu quân.

Tuy nhiên, những động thái ban đầu của Yaya Toure cho thấy anh không có hứng thú với những khoản lương thưởng hấp dẫn ở Trung Quốc. "Ưu tiên số 1 của tôi hiện nay là thi đấu tốt cho Man City" - tiền vệ Yaya Toure cho biết./.

Trọng Phú/VOV.VN Theo The Sun