Đội bóng vừa lên hạng nhà nghề Trung Quốc - Tianjin Quanjian sẵn sàng bỏ ra 80 triệu bảng để chiêu dụ tay săn bàn Diego Costa.

Nguồn tin từ SunSport cho hay, tháng trước CLB Tianjin đã gửi lời đề nghị 50 triệu bảng hỏi mua Costa nhưng bị Chelsea từ chối.

Dai gia Trung Quoc quang 80 trieu bang mua Diego Costa - Anh 1

Diego Costa là mục tiêu của CLB Tianjin

Tuy thế, họ vẫn chưa từ bỏ và sẽ nâng mức phí lên con số 80 triệu bảng. Đội bóng tân binh của giải nhà nghề Trung Quốc cũng hứa hẹn trả Diego Costa mức lương 480.000 bảng/tuần.

Hiện Tianjin Quanjian đang được dẫn dắt bởi HLV Fabio Cannavaro, cựu trung vệ thép người Italia. Đây là đội bóng mạnh về tài chính và không ngần ngại dùng tiền để lôi kéo các ngôi sao hàng đầu châu Âu.

Mùa giải trước, ông chủ Tianjin là Shu Yuhui còn mạnh miệng tuyên bố muốn đưa Lionel Messi sang Trung Quốc.

Tin tức trên The Sun cho hay: "Đại diện Costa là Jorge Mendes đã có vài buổi làm việc với Tianjin. Tuy nhiên, Chelsea từ chối bán chân sút người Tây Ban Nha.

Lời đề nghị ban đầu là 50 triệu bảng kèm theo mức lương 480.000 bảng/tuần cho Diego Costa. Tianjin đang chuẩn bị nâng mức phí lên 80 triệu bảng để thuyết phục lãnh đạo Chelsea nhả người.

Diego Costa vốn sinh ra ở Brazil và các chuyên gia bóng đá Trung Quốc cho rằng, anh là mẫu tiền đạo rất phù hợp với giải đấu này. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ thời gian qua, nhiều ngôi sao như Carlos Tevez, Oscar, Hulk hay Ramires đã chuyển sang Trung Quốc chơi bóng."

* T.A