Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại học Cần Thơ hợp tác cùng AIG đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL

Trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn nguyên liệu Á Châu (Asia Group- AIG) hôm nay, 14-5, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trao đổi nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực. Đây là hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo ra lực lượng lao động có chất lượng cao cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Đại học Cần Thơ và AIG ký kết hợp tác phát triển nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL. Ảnh: Trung Chánh

GS-TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ, cho biết trường và Tập đoàn AIG – đơn vị đi đầu về cung cấp, sản xuất nguyên liệu thực phẩm- đã thỏa thuận và thống nhất ký kết hợp tác chiến lược để phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh hai bên. Trong đó, quan trọng là liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, tiếp nhận thực tập sinh, quảng bá thương hiệu và các hoạt động xã hội khác.

“Các nội dung này đã được cụ thể hóa trong biên bản ký kết và đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai bên trong quá trình hợp tác; hai bên ưu tiên sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của nhau, giới thiệu các cơ hội kinh doanh cho nhau; trao đổi và cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được mục đích hợp tác”, ông Toàn nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thiên Trúc, Chủ tịch Tập đoàn AIG cho biết, định hướng của đơn vị này là trở thành tập đoàn tiên phong về nguyên liệu thực phẩm. “Chúng tôi mong muốn hợp tác và được đồng hành cùng đại học Cần Thơ nâng cao các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để phục vụ cộng đồng, góp phần khẳng định giá trị nông sản Việt”, ông Trúc nhấn mạnh.

Theo ông Trúc, việc ký kết hợp tác chiến lược là bước tiến quan trọng để các bên gắn kết lâu dài, cùng đồng hành trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại các công ty thành viên của Tập đoàn AIG cũng như được tiếp cận với công nghệ hiện đại thế giới.

Tại lễ ký kết, Tập đoàn AIG cũng đã tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên của trường đại học Cần Thơ với giá trị 5 triệu đồng/suất. Trong đó, có 5 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc lần 1 và 5 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc lần 2.

Trung Chánh

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/dai-hoc-can-tho-hop-tac-cung-aig-dao-tao-nhan-luc-chat-luong-cao-cho-dbscl/