Đại học Duy Tân mở rộng đào tạo cử nhân trực tuyến

Gốc
Nhằm tạo điều kiện cho học viên ở nhiều vùng miền được tiếp cận với các kiến thức và phương pháp học tập mới mẻ, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc để triển khai các chương trình Cử nhân Trực tuyến. Theo đó, Chương trình eUniversity tiếp tục mở rộng đến các cơ sở đào tạo lân cận như Trung tâm Giáo dục Từ xa Tỉnh Kiên Giang, Trường Trung cấp Kinh kế Kỹ thuật Cà Mau, Trường Cao đẳng Nghề An Giang, Trường Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh,… đáp ứng nhu cầu được học tập của đông đảo người dân các địa phương.

Điểm đột phá trong cách thức tiếp cận của các chương trình Cử nhân Trực tuyến của Đại học Duy Tân là hệ thống học liệu phong phú và đa dạng, bao gồm: tư liệu in (sách giáo trình), tư liệu âm thanh (bài giảng thu âm MP3/MP4), và tư liệu hình ảnh (bài giảng ghi hình). Đồng thời, mô hình lớp học ảo qua mạng đã tạo điều kiện cho giảng viên và học viên dễ dàng tương tác với nhau ở nhiều thời điểm, bất kể địa điểm. Học viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên qua điện thoại hoặc gửi câu hỏi lên website học tập và sẽ nhận lại câu trả lời chỉ trong vòng 24h. Chưa hết, game trải nghiệm thực tế ảo 3D SecondLife của Duy Tân còn giúp tổ chức triển khai qua mạng các hoạt động thực hành, thảo luận, bài tập nhóm,… như trong thực tế.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hình thức đào tạo trực tuyến là học viên chủ động được thời gian học tập. Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, sẽ cần 3,5 đến 4 năm để hoàn thành bằng Cử nhân Đại học. Với những học viên đã có bằng Trung cấp, thời gian học chỉ còn 3 năm, và với những học viên đã có bằng Cao đẳng hay Đại học thì thời gian học tập được rút ngắn lại từ 2 đến 2,5 năm. Việc áp dụng học chế tín chỉ trong khuôn khổ chương trình đào tạo Trực tuyến của Đại học Duy Tân còn giúp học viên rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tùy theo năng lực và mục tiêu cá nhân. Không chỉ vậy, học viên còn có thể đăng ký học nhiều ngành và nhận nhiều bằng Cử nhân Đại học nếu đủ điều kiện và năng lực.

Tin nóng

Tin mới