Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 20

Chiều 1/8, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo công bố, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 18 đến 20 điểm, tùy ngành đào tạo. Mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định, điểm nhân hệ số một số ngành tuyển sinh. Đây được xem là điểm tối thiểu để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh bằng phương thức này.

Mức điểm sàn xét tuyển vào từng ngành trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.

Mức điểm sàn xét tuyển vào từng ngành trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.

Theo ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang được thí sinh đăng ký và đây là phương thức chiếm tỉ lệ lớn nhất với tối đa 55% chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho 41 ngành đào tạo là 3.599 cho hệ Chuẩn và hệ Chất lượng cao. Trước đó, trường cũng đã công bố danh sách đủ điều kiện trúng tuyển các phương thức khác.

Năm 2022, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh có 9 ngành học được hỗ trợ đặc biệt từ ngân sách nhà nước và kinh phí của nhà trường, gồm: Triết học, Tôn giáo học, Lịch sử, Địa lý, Thông tin - Thư viện, Lưu trữ học, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Nga.

Sinh viên của 9 ngành này sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như: Có tổng cộng 45 suất học bổng toàn phần, tương đương mức học phí dành cho học sinh giỏi, xuất sắc trúng tuyển; được tài trợ chi phí học ngoại ngữ; được hỗ trợ tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học; tham gia các chương trình trải nghiệm thực tế với doanh nghiệp; chương trình chia sẻ của các nhà tuyển dụng, nhà quản lý; các hoạt động ngoại khóa được thiết kế riêng…

Các giải pháp hỗ trợ này sẽ được công bố theo từng năm. Đây là các giải pháp chưa từng có đối với cả 9 ngành đào tạo nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ngành học yêu thích, vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, nghiên cứu, rèn luyện tại trường.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ triển khai nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên như: chương trình khuyến học khuyến tài, học bổng của các tổ chức - doanh nghiệp, học bổng của cựu sinh viên, học bổng khuyến khích học tập, các chương trình miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội... Đặc biệt, sẽ có nhiều suất học bổng toàn phần 4 năm học cho tân sinh viên khóa 2022.

Cũng trong năm học 2022 - 2023, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh dành 8% từ học phí để trao học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt.

Tin, ảnh:Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-tp-ho-chi-minh-co-diem-san-xet-tuyen-cao-nhat-la-20-20220801202625596.htm