Đại học Mở TP.HCM hợp tác với Cục sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp

Ngày 8/7, Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội thảo 'Giải pháp nâng cao hiệu quả bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo'.

Lãnh đạo Trường ĐH Mở TP.HCM và Cục sở hữu trí tuệ ký kết hợp tác

Lãnh đạo Trường ĐH Mở TP.HCM và Cục sở hữu trí tuệ ký kết hợp tác

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo 2 đơn vị và hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, các trường đại học, báo đài và đối tượng khác có liên quan.

Song song với Hội thảo là Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển các hoạt động về sở hữu trí tuệ giữa Cục Sở hữu trí tuệ với Trường Đại học Mở TP.HCM.

Đây là hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển các hoạt động sở hữu trí tuệ, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ trong giáo dục tại Trường Đại học Mở TP.HCM; Đánh dấu giai đoạn tăng cường sự hiểu biết và hợp tác toàn diện giữa Cục Sở hữu trí tuệ với Nhà trường.

Tại Hội thảo các chuyên gia, nhà quản lý đã cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng về xây dựng, bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Song song nhiệm vụ nâng cao nhận thức cho giới trẻ về sở hữu trí tuệ, xây dựng ý thức và trách nhiệm tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, từng bước hình thành văn hóa sở hữu trí tuệ trong cộng đồng.

Hội thảo chia làm 3 phiên, với những vấn đề được chia sẻ đang là điểm nóng và trọng tâm cần lưu ý trong tiến trình đổi mới, hội nhập và khởi nghiệp của các doanh nghiệp như: Tổng quan và quy định pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Các biện pháp xây dựng, bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ trong các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thực trạng và kinh nghiệm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên tài sản trí tuệ tại trường đại học; Thực trạng và kinh nghiệm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bảo hộ và khai thác các tài sản trí tuệ. Đặc biệt là các giải pháp xây dựng, bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Anh Tú

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/dai-hoc-mo-tp-hcm-hop-tac-voi-cuc-so-huu-tri-tue-thuc-day-hoat-dong-sang-tao-khoi-nghiep-post600177.html