Đại học Sư phạm Hà Nội tái bổ nhiệm Trưởng khoa vi phạm?

Gốc
Quy trình thi hành kỷ luật đối với TS. Đào Đức Doãn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân xuất hiện tình tiết bất ngờ khi có tới 2 Biên bản họp kiểm điểm của Khoa được gửi lên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xem xét kỷ luận, với lý do có “mâu thuẫn nội bộ” tại Khoa. Đại diện Đại học Sư phạm khẳng định, sự việc rất buồn cười nhưng nhà trường vẫn chấp thuận.

Đại học Sư phạm Hà Nội tái bổ nhiệm Trưởng khoa vi phạm? - Ảnh 1

Dư luận đặt dấu hỏi về việc Đại học Sư phạm Hà Nội chậm trễ xử lý cán bộ vi phạm?

Thời gian vừa qua, Báo Thanh tra đã có bài phản ánh về việc liên quan đến ông Đào Đức Doãn với vai trò là người hướng dẫn khoa học cho luận văn thạc sĩ khoa học giáo dục của ông Trần Văn Hải, lại để ông Hải “đạo văn” gần như nguyên si bản luận án tiến sĩ khoa học của bà Bùi Thị Thanh Huyền.

Ngày 5/5/2017, trong Biên bản làm việc của Phòng sau Đại học với ông Doãn liên quan đến việc hướng dẫn luận văn thạc sĩ Trần Văn Hải, ông Doãn đã công nhận để xảy ra việc luận văn sao chép 90% luận án, đồng thời tự nhận “chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao để gây ra hậu quả, ảnh hưởng đến uy tín cơ sở đào tạo”.

Theo Luật Viên chức 2010, Nghị định 27/2012/NĐ-CP, Điều 8 Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định thời hạn xử lý kỷ luật như sau: "1. Thời hạn xử lý kỷ luật tối đa là 2 tháng, kể từ ngày phát hiện viên chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến ngày người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật”.

Tuy nhiên, sau 3 tháng, công tác xử lý trách nhiệm đối với ông Đào Đức Doãn mới dừng ở khía cạnh chuyên môn.

Ngày 28/6/2017 ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã ra quyết định thi hành kỷ luật, dừng phân công hướng dẫn luận văn luận án và tham gia Hội đồng đánh giá luận văn luận án trong 1 năm đối với ông Doãn.

Sau 4 tháng trôi qua, Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn chưa hoàn tất quy trình xử lý cán bộ vi phạm theo quy định của Luật Viên chức và về mặt Đảng.

Theo thông tin từ một số cán bộ giảng viên tại nhà trường, hiện nay, Khoa Lý luận Chính trị- Giáo dục Công dân đã tiến hành họp kiểm điểm đối với cá nhân ông Đào Đức Doãn. Tuy nhiên, bất thường là cùng cuộc họp kiểm điểm có tới 2 biên bản họp được gửi lên nhà trường để đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Doãn. Biên bản họp được lập sau được điều chỉnh theo hướng có lợi cho ông Doãn.

Ở một diễn biến khác, ông Doãn đã hết nhiệm kỳ từ tháng 2/2017 nhưng vẫn giữ chức Trưởng khoa, cho đến nay công tác xử lý cán bộ, quyết định bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa Lý luận Chính trị vẫn còn “bỏ ngỏ”.

Ngày 21/7 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có Quyết định số 5906 về việc công nhận danh hiệu thi đua, trong đó không có tên ông Doãn và những cán bộ liên quan tới vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, thay mặt Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, về việc công nhận danh hiệu thi đua, ông Doãn chưa có xếp loại gì. Vì như đã trao đổi, phải chờ hội đồng kỷ luật có kết quả thì mới có căn cứ để đánh giá và tính đến hội đồng thi đua. Việc bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa rất quan trọng, phải do Đảng ủy trường xem xét, đồng thời phải chờ vào kết quả phân loại, đánh giá viên chức thì mới có thể xem xét được.

Đại diện Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, nhà trường đã chỉ định bà Tiêu Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Công đoàn Khoa Lý luận Chính trị- Giáo dục Công dân làm chủ tọa cuộc họp kiểm điểm tại Khoa đối với ông Doãn.

Ông Hiền thừa nhận có tới 2 Biên bản họp kiểm điểm tại Khoa được gửi lên nhà trường nhưng ông không nắm rõ lý do tại sao mà chỉ biết có mâu thuẫn nội bộ. Bất ngờ là, ông Hiền cho biết sự việc rất buồn cười nhưng nhà trường chấp nhận cả 2 biên bản họp do có nội dung khá giống nhau. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị tiếp cận nội dung biên bản họp thì ông Hiền từ chối.

Đề nghị lãnh đạo Đại học Sư phạm Hà Nội xem xét tính đúng đắn của các biên bản họp của Lý luận Chính trị- Giáo dục Công dân đảm bảo đúng theo quy định pháp luật, tính nghiêm minh trong công tác xử lý cán bộ.

Hoàng Long

Tin nóng

Tin mới