Đại học Văn Lang được xếp loại QS Stars 4 sao

Hôm nay (11.12), Trường Đại học Văn Lang (VLU) đã được tổ chức QS-Quacquarelli Symonds của Anh Quốc trao Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao. Dịp này, trường cũng tổ chức Lễ Khai giảng đón chào Khóa sinh viên 27 và năm học mới 2021-2022.

Theo thông báo từ tổ chức QS vào ngày 29.10.2021, VLU là đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đầu kiểm định. Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục lâu đời, danh tiếng và uy tín nhất thế giới, với kết quả xếp hạng QS World University Rankings được công nhận toàn cầu. Bên cạnh xếp hạng, QS còn cung cấp hệ thống xếp loại gắn sao (QS Stars) cho các đại học trên thế giới, với quá trình đánh giá khách quan, nghiêm ngặt và chặt chẽ theo 8 tiêu chuẩn, đánh giá tổng thể các mặt hoạt động của một trường đại học.

Ông Samuel Ang - Giám đốc khu vực châu Á của Tổ chức QS, TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang, GS-TS. Lê Vinh Danh – Cố vấn cao cấp; PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, cùng ban lãnh đạo, cán bộ - giảng viên – nhân viên và tân sinh viên khóa 27 đã tham dự Lễ trao chứng nhận QS Stars 4 sao dành cho nhà trường.

Ông Samuel Ang - Giám đốc khu vực châu Á của Tổ chức QS, TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang, GS-TS. Lê Vinh Danh – Cố vấn cao cấp; PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, cùng ban lãnh đạo, cán bộ - giảng viên – nhân viên và tân sinh viên khóa 27 đã tham dự Lễ trao chứng nhận QS Stars 4 sao dành cho nhà trường.

Với VLU, ngay trong lần đánh giá đầu tiên, tổ chức QS công nhận mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn, gồm: việc làm của sinh viên, phát triển học thuật, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, VLU được đánh giá 4 sao cho hai tiêu chuẩn khác, gồm: chất lượng giảng dạy và văn hóa - nghệ thuật.

Kết quả kiểm định QS Stars năm 2021 là minh chứng thể hiện những nỗ lực bền bỉ của VLU, đồng thời là dấu hiệu tích cực cho thấy môi trường giáo dục đại học của nhà trường đang ngày một tiệm cận chuẩn mực của các đại học quốc tế xuất sắc.

Cùng với Lễ trao chứng nhận QS Stars 4 sao, VLU đồng tổ chức Lễ khai giảng chào đón khóa sinh viên 27 và năm học 2021 - 2022. Trong năm tuyển sinh vừa qua, VLU chào đón hàng ngàn tân sinh viên khóa 27 thuộc gần 58 ngành đại học chính quy. Đây là khóa sinh viên đặc biệt nhất khi trải qua quá trình nhập học và gần trọn một học kỳ đầu tại đại học hoàn toàn online. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, buổi lễ khai giảng được tổ chức tinh gọn nhưng long trọng, livestream trực tiếp diễn tiến trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang, để đa phần tân sinh viên Khóa 27 từ các tỉnh thành đều có thể theo dõi.

PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng VLU, đánh trống khai giảng năm học mới.

PGS-TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng VLU, đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khóa 27, VLU đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng (gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa, 20 suất học bổng tài năng giá trị 50% học phí toàn khóa, 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc giá trị 100% học phí học kỳ 1).

Tất cả sinh viên nhận học bổng tuyển sinh Khóa 27 là những thí sinh đạt được điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế năm 2021, đồng thời đạt các tiêu chí xét tuyển của VLU công bố.

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng VLU, trao học bổng tài năng cho sinh viên.

Thành lập từ năm 1995, VLU hiện là một trong những đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam với gần 60 ngành đào tạo đại học và sau đại học ở ba chương trình tiêu chuẩn, đặc biệt và quốc tế, thuộc các lĩnh vực: Kinh tế – Luật, Kiến trúc – Mỹ thuật, Nghệ thuật, Sức khỏe, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Triết lý của VLU là “Thông qua học tập trải nghiệm, đào tạo con người toàn diện, có khả năng học tập suốt đời, có đạo đức, có sức ảnh hưởng và mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng". Với triết lý này, VLU định hướng đầu tư cho đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế trong hoạt động giảng dạy và tiếp tục hành trình đảm bảo chất lượng, nâng cao danh tiếng và thăng hạng trong tương lai.

Tr.Văn

Nguồn Người Đô Thị: http://nguoidothi.net.vn/dai-hoc-van-lang-duoc-xep-loai-qs-stars-4-sao-32799.html