Đại hội CĐ quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng): Đổi mới mạnh mẽ tư duy hoạt động công đoàn

Gốc
Ngày 15.11, LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội CĐ quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng): Đổi mới mạnh mẽ tư duy hoạt động công đoàn - Ảnh 1

Bí thư Quận ủy quận Ngũ Hành Sơn Lê Trung Chinh (bên trái) tặng bức trướng chức mừng đại hội

Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, ông Lê Trung Chinh – Bí thư Quận ủy quận Ngũ Hành Sơn cùng 200 đại biểu đại diện cho hơn 3.500 đoàn viên tham dự.

Bà Nguyễn Thị Hải Vân, thay mặt Đoàn Chủ tịch cho biết: "Đại hội CĐ quận lần này là đợt sinh hoạt chính sâu rộng, thực sự dân chủ của đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức CĐ mà còn là diễn đàn để CNVCLĐ kiến nghị, đề xuất với Đảng, chính quyền, CĐ cấp trên nhằm nâng cao đời sống, ổn định việc làm tăng thu nhập cho CNVCLĐ, qua đó, không ngừng nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức CĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh".

Đại hội CĐ quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng): Đổi mới mạnh mẽ tư duy hoạt động công đoàn - Ảnh 2

Bỏ phiếu bầu chọn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

5 năm qua, các cấp CĐ đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hoàn thành 6/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IV CĐ quận đề ra. Bên cạnh đó, hoạt động CĐ đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Đồng thời, quyền lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ được đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng pháp luật, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định tiến bộ tại doanh nghiệp.

Nhiệm kỳ qua, có 24 CĐCS doanh nghiệp, trường mầm non ngoài công lập đã ký kết TƯLĐTT, đạt tỷ lệ 70,59%; đã tín chấp cho 100 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với số tiền 2,145 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 9 “Mái ấm CĐ” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 200 triệu đồng; trao 588 suất hỗ trợ khó khăn với tổng số tiền hơn 412,5 triệu đồng.

Đặc biệt, LĐLĐ quận đã phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”,“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả, 5 năm qua có 455/607 sáng kiến được công nhận trong giảng dạy, công tác cải cách hành chính với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng.

Đại hội CĐ quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng): Đổi mới mạnh mẽ tư duy hoạt động công đoàn - Ảnh 3

Đại biểu tham dự đại hội

Chủ tịch LĐLĐ Tp Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động CĐ của LĐLĐ quận nhiệm kỳ qua, đồng thời nhất trí với mục tiêu, 15 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp mà BCH CĐ quận trình bày tại đại hội lần này.

Đại hội đã bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 21 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 13 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn (nhiệm kỳ 2017-2022), đồng chí Phạm Thị Trang được bầu làm Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn (nhiệm ký 2017-2022).

Thái Bình

Tin nóng

Tin mới