Đại hội Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội: Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới

Gốc
Ngày 6/9, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2022. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP- Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Đặng Thị Phương Hoa đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ – Chủ tịch Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT), nhiệm kỳ 2012 – 2017 Công đoàn Sở TT&TT có 320 đoàn viên công đoàn (CĐ), sau khi sắp xếp các phòng, ban, trung tâm theo chỉ đạo tinh giản phòng ban của UBND thành phố Hà Nội, CĐ Sở còn 280 đoàn viên sinh hoạt tại 10 tổ CĐ, trong đó lực lượng lao động nữ là 131, chiếm 47,12%.

Đại hội Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội: Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới - Ảnh 1

Ban chấp hành CĐ Sở TT&TT nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, CĐ Sở TT&TT luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, vai trò của tổ chức CĐ, hàng năm Ban Chấp hành CĐ Sở đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức và triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa CĐ và Thủ trưởng cơ quan.

Thông qua các buổi làm việc này, CĐ đã tham gia đóng góp ý kiến với lãnh đạo cơ quan trong nhiều lĩnh vực, góp phần đảm bảo chế độ, quyền lợi của cán bộ, công chức, người lao động (CBCCNLĐ). Ngoài ra, CĐ cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến các nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể CBCCNLĐ trong cơ quan. Việc làm này đã giúp khơi dậy ý thức trách nhiệm với cơ quan, đơn vị và người dân.

Đại hội CĐ Sở TT&TT đã thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012- 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017- 2022, các nội dung được thông qua tại Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện nguyện vọng và ý chí quyết tâm của toàn thể cán bộ, đoàn viên CĐ Sở TT&TT trong nhiệm kỳ mới.

Bên cạnh phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, CĐ Sở luôn đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua như: Hội thi tìm hiểu 85 năm CĐ Việt Nam – 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển; hội thi triển lãm ảnh “Công đoàn Viên chức Hà Nội- 20 năm xây dựng và phát triển”; hội thi ứng dụng công nghệ thông tin…

Tại các hội thi này, cán bộ CĐ Sở đều tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích cao được CĐ cấp trên ghi nhận, khích lệ. Bằng chứng là trong nhiệm kỳ vừa qua, Sở TT&TT đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua; nhiều tập thể, cá nhân được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT và UBND TP Hà Nội; CĐ Sở được công nhận là CĐ cơ sở vững mạnh, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở TT&TT Phan Lan Tú cũng đề cao vai trò của CĐ Sở trong các hoạt động chuyên môn, qua đó góp phần xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Bà Phan Lan Tú cũng lưu ý, Ban Chấp hành CĐ khóa mới cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để các đoàn viên CĐ nhận thức rõ trách nhiệm của mình, tham gia tích cực hơn nữa vào các hoạt động chuyên môn của Sở và thành phố.

Chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội – Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc của tập thể CBCCNLĐ Sở đã khắc phục khó khăn xây dựng đơn vị ngày một phát triển. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đề nghị CĐ Sở cần quan tâm xây dựng và thực hiện tốt quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra CĐ cơ sở, làm tốt công tác chỉ đạo hoạt động của các tổ CĐ, đảm bảo việc thực hiện chức năng nhiệm vụ, việc sinh hoạt CĐ theo đúng quy định của Điều lệ CĐ Việt Nam.

Tại Đại hội CĐ Sở TT&TT nhiệm kỳ 2017-2022, các đại biểu cũng bầu ra Ban Chấp hành CĐ khóa mới gồm 9 đồng chí; bầu 5 đại biểu chính thức tham dự Đại hội CĐ Viên chức thành phố nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tuấn Dũng

Tin nóng

Tin mới