Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất!

Gốc
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII được tổ chức trong hai ngày 12-13/9/2019 tại Hà Nội. Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, đến nay công tác chuẩn bị, đón tiếp đại biểu đã hoàn tất.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 -2024 sẽ được tổ chức vào 2 ngày 12 và 13/9 tại Thủ đô Hà Nội. Trước ngày chính thức diễn ra đại hội, ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin cho thấy, các đại biểu đến từ 63 Hội Luật gia tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và địa phương đã có mặt tại Hà Nội để cùng tham dự sự kiện trọng đại này.

Các đại biểu đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội.

Công tác đón tiếp các đại biểu được chuẩn bị chú đáo, kỹ càng.

Từ Sóc Trăng ra Hà Nội tham dự đại hội, bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng bày tỏ niềm vui, niềm hân hoan của mình trước thềm đại hội.

Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng.

“Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu của Hội Luật gia Việt Nam đạt được. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia Việt Nam đã chỉ đạo cho các cấp hội ở địa phương phát triển hội, xây dựng, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên mới; chỉ đạo các mặt công tác chuyên môn của Hội, đặc biệt là công tác đi sâu vào đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý”.

Trong nhiệm kỳ tới, cá nhân tôi cũng mong muốn Hội Luật gia Việt Nam chỉ đạo tốt hơn, giúp các tỉnh hội phát triển hơn nữa vai trò của mình".

Chia sẻ với PV về công tác chuẩn bị đại hội, Phó Tổng Thư ký, Chánh văn phòng, Trưởng ban tổ chức cán bộ Hội Luật gia Việt Nam, Ủy viên ban chỉ đạo đại hội, Trưởng tiểu ban lễ tân hậu cần Trần Đức Long cho biết: “Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII khá kỹ càng và chu đáo, nhất là công tác lễ tân hậu cần.

Cho đến giờ phút này, từ các khâu như đón tiếp đại biểu, hay những nơi diễn ra Đại hội như địa điểm dâng hương ở đài tưởng niệm, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt là tại hội trường diễn ra Đại hội ở Bảo tàng Hà Nội, hay sự kiện bên lề là diễn đàn Luật gia với doanh nghiệp cũng đã được chuẩn bị rất chu đáo”.

Phó Tổng Thư ký, Chánh văn phòng, Trưởng ban tổ chức cán bộ Hội Luật gia Việt Nam, Ủy viên ban chỉ đạo đại hội, Trưởng tiểu ban lễ tân hậu cần Trần Đức Long cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất.

Ông Trần Đức Long cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 228 đại biểu chính thức đăng ký đến tham dự đại hội.

“Chúng tôi đang cố gắng hoàn tất tất cả những công tác lễ tân, hậu cần để từ ngày mai (12-13/9/2019) đại hội được diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Chúng tôi cũng mong muốn phục vụ các đại biểu một cách chu đáo và an toàn nhất, đảm bảo xuyên suốt quá trình diễn ra Đại hội”.

Lần thứ 3 được tham dự đại hội, ông Trần Đức Long chia sẻ lần này ông cũng có nhiều cảm xúc.

“Bởi vì, đội ngũ cán bộ của Hội ít, còn đại biểu ngày một đông và sự chuẩn bị cho đại biểu theo ban chỉ đạo Đại hội cần phải kỹ càng và chu đáo hơn. Chính vì vậy, việc chuẩn bị có nhiều nội dung cần phải thực hiện tốt hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp”, ông Trần Đức Long nói.

Xem video: Thông tin nhanh về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII

Hoàng Bích - Hữu Thắng