Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại hội Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972

Gốc

(VOV) - Sáng 15/11, tại tỉnh Quảng Trị, Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2011- 2016.

Bản hùng ca về những chiến công thầm lặng Trở lại 40 năm cùng “Mùi cỏ cháy”

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thành cổ Quảng Trị khẳng định sức mạnh quật cường của toàn dân tộc. Trong suốt 81 ngày đêm (từ 26/6/1972- 16/9/1972), địch tập trung nhiều binh lực, hỏa lực và phương tiện chiến tranh hiện đại, nhằm đánh phá và tiêu diệt lực lượng cách mạng của ta. Trước sự tấn công khốc liệt đó, các đơn vị bộ đội, trong đó có lớp lớp sinh viên vừa rời ghế nhà trường cùng cả nước ra trận “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Hàng vạn cán bộ, chiến sĩ ngày đêm vượt sông chi viện cho thị xã Quảng Trị và Thành Cổ, hàng nghìn người đã nằm lại vĩnh viễn trên chiến trường và dòng sông Thạch Hãn.

Ông Lê Xuân Tánh, Trưởng Ban liên lạc Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị cho biết: “Mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao nhận thức cho hội viên nhằm củng cố lòng tin đối với Đảng, với cách mạng, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó phát huy truyền thống anh dũng, kiên cường trong chiến đấu bảo vệ quê hương đất nước; làm tốt cầu nối giữa tổ chức hội và hội viên, giữa các cơ quan nhà nước và gia đình liệt sĩ có con em hy sinh trong đợt chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ năm 1972”./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/dai-hoi-hoi-chien-si-thanh-co-quang-tri-nam-1972/201111/191617.vov