Hoàng Anh

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 25-11, Hội tù yêu nước TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ thứ 3 (2015 – 2020). Với gần 4.000 hội viên, thời gian qua, Hội tù yêu nước thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều công việc. Trong công tác chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho hội viên, Hội đã giải quyết trợ cấp cho gần 300 trường hợp với số tiền 600 triệu đồng, xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền trên 500 triệu đồng để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng cho học sinh nghèo học giỏi... Đặc biệt, Hội đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện với thế hệ trẻ, kể về những ngày tháng đấu tranh anh dũng của chiến sĩ cách mạng trong lao tù của địch, qua đó tiếp lửa truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Dai hoi Hoi tu yeu nuoc thanh pho Da Nang nhiem ky (2015 – 2020): Phat huy truyen thong anh hung - Anh 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh trao tặng bằng khen của UBND TP Đà Nẵng cho 2 tập thể Hội tù yêu nước thành phố.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ tri ân sự hy sinh của các bậc tiền bối bị địch tra tấn, giam cầm và biểu dương kết quả mà Hội tù yêu nước TP Đà Nẵng đã thực hiện trong thời gian qua. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: "Hội viên Hội tù yêu nước là lực lượng nòng cốt, trung kiên của Đảng, là tấm gương giáo dục cho bao thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất; gương mẫu động viên con cháu chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước; là lực lượng tiên phong trong công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, hiến kế cho lãnh đạo thành phố những ý kiến, kinh nghiệm bổ ích qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội thành phố Đà Nẵng".

Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn, hội viên Hội tù yêu nước thành phố tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết cùng xây dựng thành phố phát triển vững mạnh; chăm lo tốt hơn nữa đời sống của hội viên, nhất là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Đảng bộ thành phố sẽ luôn quan tâm đến chính sách đối với người có công với cách mạng.

Đại hội tín nhiệm bầu ông Hoàng Thanh Thụy tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội tù yêu nước thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 -2020. Dịp này, UBND TP Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân của Hội tù yêu nước thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.