Đài Loan: 3 vụ nổ liên tiếp trên tàu ít nhất 24 người bị thương

Gốc
Một vụ nổ đường sắt tồi tệ nhất từ trước đến nay đã xảy ra vào tối qua (ngày 7/7) tại ga Songshan, Đài Loan đã làm ít nhất 24 người bị thương.

Thông tin từ Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) cho biết vào khoảng 22h ngày 7/7, tại ga Songshan khi tàu chở khách đang trong lộ trình đi từ thành phố Hsinchu đến thành phố Keelung đã xảy ra nổ từ toa số 6. Sau đó, tàu bắt đầu bốc cháy.

Các nhân chứng kể rằng, họ nghe thấy 3 tiếng nổ bên trong toa. Họ nhìn thấy một người đàn ông đi vào và để lại một chiếc túi trong khoang trước đó.

Đài Loan: 3 vụ nổ liên tiếp trên tàu ít nhất 24 người bị thương - Ảnh 1

Đây được coi là vụ nổ đường sắt tồi tệ nhất tại Đài Loan từ trước đến nay. Ảnh: CNA

Khoảng 10 xe cứu hỏa, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. TRA cho hay ngọn lửa ngay sau đó đã được khống chế. Cơ quan này đang xác định số hành khách được cứu và sơ tán khỏi hiện trường.

Trong số các nạn nhân bị thương, 4 người bị thương nặng, trong đó có một cậu bé 14 tuổi bị bỏng nặng. Những người bị thương đã nhanh chóng được chuyển đến các bệnh viện địa phương gần nhất.

Cảnh sát tìm thấy thiết bị nổ có kích thước 15 - 20 cm trên ghế ngồi ở một toa tàu. Cảnh sát cũng phát hiện một vật thể tương tự quả pháo và đã thu giữ để điều tra. Giám đốc Sở Cảnh sát Đài Loan Chen Kuo-en nhận định đây không phải là một vụ tấn công khủng bố.

Nhân viên của Cục điều tra hình sự và Cục An ninh Quốc gia đang kiểm tra các vật liệu nổ và tìm manh mối tại cabin. Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được tiết lộ. Người đứng đầu Đài Loan, ông Lin Chuan nói với các phóng viên: "Có vẻ như ai đó đã làm điều này với ý đồ xấu và chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra trường hợp này".

Đài Loan: 3 vụ nổ liên tiếp trên tàu ít nhất 24 người bị thương - Ảnh 2

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ.

Ông đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ có liên quan thành lập nhóm điều tra về vụ việc và giúp các nạn nhân được chăm sóc y tế tốt nhất. Sau vụ nổ, cảnh sát đã nâng mức cảnh báo và tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn cho người dân tại Đài Loan.

Tin nóng

Tin mới