HF-3 vũ khí mới chống lại tàu chiến

HF-3 vũ khí mới chống lại tàu chiến

Theo báo cáo của Viện khoa học và công nghệ Trung Sơn Đài Loan, nơi đã phát triển hầu hết các loại vũ khí cho Đài Loan, tổ hợp tên lửa HF-3 cũng sử dụng bệ phóng di động giống như đã được sử dụng trên tàu hải quân.

Tên lửa HF-3 được trang bị cho các tàu hải quân Đài Loan từ tàu tên lửa cỡ nhỏ cho đến tàu khu trục trong nhiều năm, nhưng việc sử dụng tổ hợp này trên lục địa thì vẫn chưa được xác định.

Để vận chuyển tổ hợp HF-3 phải dùng đầu xe kéo của công ty DAF (van Doorne Aanhanger Fabriek) Hà Lan nhưng toa moóc được thiết kế và sản xuất trực tiếp tại Đài Loan. Tổ hợp tên lửa siêu thanh HF-3 có tốc độ tối đa 2.300 km/h với phạm vi tác chiến 130km.

HF-3 là tên lửa diệt tàu, bán kính tác chiến của nó đủ để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên eo biển giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

Trong năm 2011, các chuyên gia quân sự Đài Loan cho rằng cả 3 tổ hợp tên lửa của họ có thể bắn chìm tàu sân bay Liêu Ninh mới của Trung Quốc nếu các tên lửa không bị chặn bởi thiết bị phát hiện tên lửa. Năm 2008 Đài Loan khẳng định chỉ cần một phát bắn tên lửa là đủ tiêu diệt tàu Trung Quốc .

AntonRTI (Theo Lenta.ru)