Cảnh sát cho biết bản tin mà đài SBS đưa là sai sự thật, không hề có chuyện Yoo Chun đã được tuyên bố trắng án.

Allkpop đưa tin, rạng sáng 7/7, đài SBS đã khiến các fan của Yoo Chun thở phào nhẹ nhõm khi đưa tin nam ca sĩ đã được kết luận vô tội trong hai vụ kiện cưỡng hiếp đầu tiên. Đài còn cho biết, với vụ kiện đầu tiên, bao gồm nguyên đơn Lee, bạn trai và chú của cô này bị cho là có hành vi tống tiền Yoo Chun 100 triệu won (gần 2 tỷ VNĐ) để đổi lấy sự im lặng về vụ quan hệ tình dục với nam ca sĩ.

Dai SBS khien fan mung hut khi dua tin Yoo Chun trang an cuong hiep - Anh 1

SBS đưa tin Yoo Chun đã thoát án cưỡng hiếp trong hai vụ kiện đầu tiên.

Cụ thể, bản tin này cho biết, thành viên JYJ bị tố cáo có hành vi tấn công tình dục từ năm 2014. Bốn nhân viên của các hộp đêm người lớn đã đâm đơn kiện Yoo Chun đã xâm hại họ ở nhà vệ sinh. Sau 3 tuần điều tra, cảnh sát đã kết luận ngôi sao Hoàng tử gác mái vô tội trong hai vụ kiện đầu vì không đủ chứng cứ buộc tội. Ngoài ra, bạn trai, chú và nguyên đơn Lee bị xem là có hành vi tống tiền, cảnh sát đang lên kế hoạch điều tra, bắt giữ họ.

Sau bản tin của đài SBS, các fan của Yoo Chun đã vô cùng vui mừng vì cuối cùng thần tượng cũng được minh oan. Tuy nhiên, niềm vui của fan chưa kéo dài được lâu thì phía cảnh sát đã lên tiếng phủ nhận thông tin của nhà đài. Cùng ngày, cảnh sát cho biết: “Thông tin của đài SBS là không chính xác. Quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành. Chưa có kết quả trong việc chứng minh anh ấy có phạm tội hay không”. Thông báo này khiến các fan của Yoo Chun rất thất vọng.

Về phía C-Jes - công ty quản lý của Yoo Chun cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo chính thức sau khi có kết luận từ phía cảnh sát”.

Trước đó, Sở cảnh sát Gangnam đã triệu tập Yoo Chun về sở để lấy lời khai vào các ngày 30/6, 2/7 và 3/7. Theo truyền thông Hàn, buổi thẩm vấn đầu tiên xoay quanh việc tìm hiểu Yoo Chun có cưỡng chế tình dục 4 nguyên đơn hay không. Các buổi thẩm vấn tiếp theo lấy lời khai về việc anh chàng muốn kiện ngược nguyên đơn thứ nhất về tội vu khống, tống tiền.

Trước mắt, cảnh sát đã lấy mẫu ADN của Yoo Chun đem đối chứng với mẫu ADN trên quần lót của nguyên đơn đầu tiên. Kết quả sẽ được công bố vào vài ngày tới. Cảnh sát cũng cho biết thêm, dù kết quả giám định cho thấy mẫu ADN trên tang vật có trùng khớp với ADN của Yoo Chun cũng chỉ có thể chứng minh nam ca sĩ từng xảy ra quan hệ tình dục với cô gái này, chưa đủ chứng cứ để buộc tội anh chàng cưỡng chế tình dục.

Suva