Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại sứ Dương Hải Hưng trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cyprus

Ngày 13/7 (giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Nicosia, nước Cộng hòa Cyprus, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Cyprus Dương Hải Hưng đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Tổng thống Nicos Anastasiades.

Buổi lễ có sự tham dự của Quyền Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Thứ trưởng Văn phòng Tổng thống và các quan chức Bộ Ngoại giao Cộng hòa Cyprus.

Tại buổi lễ, Đại sứ Dương Hải Hưng đã chuyển lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Tổng thống Cộng hòa Cyprus.

Đại sứ bày tỏ vinh dự to lớn được nhận nhiệm vụ Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus và khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên cơ sở nền tảng quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp trong gần nửa thế kỷ qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1975.

Đại sứ Dương Hải Hưng trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Cyprus Nicos Anastasiades (Ảnh: TTXVN).

Đại sứ Dương Hải Hưng trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hòa Cyprus Nicos Anastasiades (Ảnh: TTXVN).

Về phần mình, Tổng thống Nicos Anastasiades bày tỏ cảm ơn và đề nghị Đại sứ chuyển lời thăm hỏi và chúc tốt đẹp nhất đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Tổng thống Nicos Anastasiades bày tỏ vui mừng trước những tiến triển nhanh chóng trong quan hệ hữu nghị và bền chặt giữa hai nước trong gần 50 năm qua. Ông cho rằng một minh chứng nổi bật cho mối quan hệ tốt đẹp này là sự hiện diện của cộng đồng đông đảo người Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus góp phần vào quá trình phát triển kinh tế xã hội và làm phong phú thêm văn hóa xã hội Cyprus, cũng như là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tổng thống Nicos Anastasiades nhấn mạnh, Chính phủ và cá nhân ông sẽ ủng hộ và giúp đỡ để Đại sứ Dương Hải Hưng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị mới.

Được biết, trong chuyến công tác tại Cộng hòa Cyprus, Đại sứ Dương Hải Hưng đã tới chào xã giao và làm việc với lãnh đạo các cơ quan của Cộng hòa Cyprus như Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Phòng Thương mại và Công nghiệp, đồng thời gặp gỡ với Cộng đồng người Việt Nam tại Cyprus.

Đông Phong (t/h)