Đại sứ Hy Lạp ở Brazil bị ám sát bởi nhân tình của vợ

Gốc
Ngày 30.12, một cảnh sát tại Rio de Janeiro đã thú nhận hành vi giết đại sứ Hy Lạp ở Brazil. Hung thủ thừa nhận thực hiện vụ ám sát theo lời của nhân tình, đồng thời là vợ của ngài đại sứ Hy Lạp.

Đại sứ Hy Lạp ở Brazil bị ám sát bởi nhân tình của vợ - Ảnh 1

Đại sứ Hy Lạp ở Brazil Kyriakos Amiridis

Đại sứ Hy Lạp ở Brazil Kyriakos Amiridis, 59 tuổi, đã mất tích kể từ đêm 25.12. Bà Françoise, người vợ gốc Brazil của đại sứ Hy Lạp đã báo cáo về việc mất tích của ông cho cảnh sát vào hôm 28.12.

Hung thủ là viên cảnh sát Sergio Moreira, 29 tuổi. Hắn ta đã thú nhận với cảnh sát vào ngày 30.12 rằng hắn đã giết chết đại sứ Hy Lạp vào đêm 25.12, ngay trong ngôi nhà của ông Amiridises trên đường Nova Iguaçu ở khu ngoại ô phía bắc Rio de Janeiro.

Hung thủ giết đại sứ Hy Lạp tại Brazil

Thanh tra Evaristo Magalhaes đã nói với các phóng viên rằng chính bà Françoise và hung thủ Moreira đã lên kế hoạch vụ giết người vào một vài ngày trước đó.

Hiện vợ ngài đại sứ Amiridis và viên cảnh sát đều đang bị giam giữ. Cảnh sát cũng đã bắt giữ người em họ của Moreira. Ông Magalhaes cho rằng người em họ đã làm nhiệm vụ cảnh giới trong khi viên cảnh sát thực hiện hành vi giết người. Người này cũng đã giúp mang xác ngài đại sứ ra khỏi nhà.

Đại sứ Hy Lạp ở Brazil bị ám sát bởi nhân tình của vợ - Ảnh 2

Vợ của đại sứ Hy Lạp tại Brazil là chủ mưu vụ ám sát chồng

"Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để phá vụ án này càng sớm càng tốt", ông Magalhaes nói trong một cuộc họp báo. "Đây là một tội ác gây ra bởi những dục vọng".

Tổng thống Brazil Michel Temer cũng đã gửi một lá thư gửi cho Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Trong thư ông Michel Temer nói rằng cái chết của ngài đại sứ đã khiến ông buồn bã sâu sắc. Ông cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của ngài đại sứ, bạn bè và cả người dân Hy Lạp.

Thanh Danh (theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới