Đại sứ Isreal thất vọng về dự thảo hạt nhân Iran

Gốc
Các nhà ngoại giao cho biết một nghị quyết đang được Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) soạn thảo về vấn đề hạt nhân của Iran không đặt ra thời hạn chót để Tehran phải có phản hồi đối với báo cáo chỉ trích mới nhất của IAEA về chương trình hạt nhân của nước này.

Một nhà ngoại giao phương Tây giấu tên nói bản dự thảo nghị quyết về Iran chỉ kêu gọi Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano cập nhật cho Ban Giám đốc IAEA về tiến trình thảo luận với Iran liên quan vấn đề hạt nhân.

Trong khi đó, Đại sứ Isreal tại IAEA Ehud Azoulay đã bày tỏ thất vọng về bản dự thảo mà ông đã tận mắt nhìn thấy này. Ông Azoulay từng hy vọng bản báo cáo về Iran của IAEA tuần trước sẽ dẫn tới một sự đáp trả mạnh mẽ từ Ban Giám đốc IAEA.

Cùng ngày 17/11, Tổng Giám đốc IAEA Amano cho biết ông đã đề nghị cử một phái đoàn đặc biết tới Iran để thảo luận với giới chức ở Tehran những quan ngại về thiên hướng quân sự liên quan chương trình hạt nhân của nước này.

Ông Amano nói ông đã gửi thư cho một quan chức hạt nhân hàng đầu Iran để đề nghị xúc tiến chuyến thăm nhằm giải quyết những vấn đề được nêu trong báo cáo mới đây của ông về chương trình hạt nhân gây tranh cãi ở Iran./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới