Đại sứ Mozambique đến Bạc Liêu bàn hợp tác

Gốc
NDĐT- Tối 14-9, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung có buổi tiếp và làm việc với Ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique.

Đại sứ Mozambique đến Bạc Liêu bàn hợp tác - Ảnh 1

Nội dung chính hai bên thảo luận, trao đổi, bàn việc tiến đến lễ ký kết hợp tác phát triển giữa hai tỉnh Gaza (nước Cộng hòa Mozambique) và tỉnh Bạc Liêu (Việt Nam).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung giới thiệu khái quát với Ngài Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian qua, cũng như những giải pháp, phương hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Theo ông Dương Thành Trung, Bạc Liêu là tỉnh có thế mạnh về nuôi trồng, đánh bắt thủy thủy sản, sản xuất nông nghiệp; có đội ngũ khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp đủ mạnh, có thể hỗ trợ cho tỉnh bạn trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi tôm, trồng lúa… Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch của tỉnh có nhiều tiềm năng và có xu hướng phát triển mạnh những năm gần đây…

Ngài Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng trao đổi, bàn bạc khá kỹ về nội dung, kế hoạch, thời gian diễn ra lễ ký kế hợp tác giữa hai tỉnh Gaza và Bạc Liêu. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ truyền thống giữa hai quốc gia nói chung, hai tỉnh Gaza và Bạc Liêu nói riêng. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, việc ký kết hợp tác giữa hai tỉnh trên tinh thần cùng nhau phát triển, vì mục tiêu, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Cộng hòa Mozambique và Việt Nam.

TRỌNG DUY

Tin nóng

Tin mới