Đại sứ Mỹ được tặng bắp cải khi đi thả cá chép tiễn Táo quân về trời

Gốc
Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink sáng 16/1 đã thả cá chép tiễn ông Công ông Táo và đi chợ hoa Tết theo đúng phong tục đón Tết truyền thống của người Việt.

Sáng 22 tháng Chạp, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ngài Daniel J. Kritenbrink đã đến chùa Kim Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) để thực hiện nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời.

Tiếp đón đại sứ Mỹ là Ni sư Thích Đàm Thành - Trụ trì chùa Kim Liên. Đây là lần thứ 2 đại sứ Daniel J. Kritenbrink đến thăm ngôi chùa này, lần trước là vào dịp rằm tháng 7.

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã có 3 lần đón Tết tại Việt Nam. Ông chia sẻ ông thích vãn cảnh chùa và từng đến khá nhiều chùa ở Hà Nội.

Ni sư Thích Đàm Thành cho biết đây là một truyền thống tốt đẹp của văn hóa Á Đông. Thay mặt chùa, Ni sư chúc cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Mỹ sẽ mãi mãi bền vững.

Thay mặt Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink lì xì mừng năm mới Ni sư Thích Đàm Thành.

Đại sứ chia sẻ: "Đây là cái Tết thứ ba của tôi tại Việt Nam. Năm đầu tiên tôi đã được học làm bánh chưng, năm ngoái tôi đã đến một vườn đào và tôi đã được học cách chăm sóc cây đào cũng như ý nghĩa của hoa đào trong dịp Tết. Hôm nay chúng tôi đã đến chùa Kim Liên và đã thực hiện những nghi lễ cúng tiễn Táo quân".

Thông qua nghi lễ thả cá chép, Đại sứ Daniel cũng chúc mọi người có một cái Tết rất hạnh phúc và vui vẻ.

Dù hai lần ăn Tết ở Việt Nam nhưng hôm nay là lần đầu tiên Đại sứ Kritenbrink có dịp thả cá chép nhân ngày ông Công ông Táo.

Kết thúc chuyến thăm, Đại sứ Kritenbrink được Ni sư Thích Đàm Thành tặng bắp cải sạch được trồng trong khuôn viên của chùa.

Việt Linh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/dai-su-my-duoc-tang-bap-cai-khi-di-tha-ca-chep-tien-tao-quan-ve-troi-post1036708.html