Sáng 3/2 tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Đại sứ Mỹ Ted Osius đã cùng với thư pháp gia Cung Khắc Lược tập viết thư pháp để cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng.

/.

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 1

Sáng 3/2 tại Hồ Văn, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã gặp gỡ nhà thư pháp Cung Khắc Lược để tập viết thư pháp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 2

Sáng 3/2 tại Hồ Văn, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã gặp gỡ nhà thư pháp Cung Khắc Lược để tập viết chữ thư pháp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 3

Ngài Đại sứ học viết chữ An Khang. Đây là chữ rất được nhiều người dân chọn để xin và tặng nhau trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 4

Chữ An Khang có nghĩa là bình yên và mạnh khỏe. Ngài Đại sứ muốn viết chữ này để tặng cho những đồng nghiệp và người thân của mình tại Đại sứ quán. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 5

Đây là năm thứ 2, Ngài Ted Osius đón Tết tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 6

Ông Cung Khắc Lược liên tục khen Ngài Osius viết chữ ‘Rất đẹp!’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 7

Ngài Ted Osius chia sẻ: ‘Chúng ta cùng khai bút, cùng ung dung thư thái để tặng chữ cho mọi người mọi nhà’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 8

Ngài Đại sứ vừa trở về từ chuyến đạp xe xuyên Việt để kết thúc năm kỉ niệm lần thứ 20 ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Chuyến đi này được khởi hành trong những ngày giáp Tết, Ngài Ted Osius rất vui nói rằng: ‘Tôi đã tìm hiểu được rất nhiều về các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, sức khỏe, môi trường,…’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 9

Ngài Đại sứ chia sẻ: ‘Tôi viết chữ An Khang, là những điều chúng ta trân trọng và muốn chia sẻ với gia đình và bạn bè. Chào đón năm Bính Thân, tôi chúc các bạn và gia đình một năm tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 10

Ngài Ted Osius cũng cho biết: ‘Tôi sẽ ăn bánh chưng, gặp mặt và đi chúc Tết một vài nhà. Chúng tôi hy vọng sẽ là những người xông nhà của một vài người bạn ở Hà Nội. Quan trọng nhất là ở bên gia đình tôi’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 11

Ngài Đại sứ ‘khoe’ món quà mà thư pháp gia Cung Khắc Lược tặng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dai su My Ted Osius dong vai ong do tap viet thu phap - Anh 12

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)