Đại sứ Mỹ thăm di tích lịch sử quốc gia Tân Trào

Gốc
Ngày 4-5/3, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã tới tỉnh Tuyên Quang gặp gỡ lãnh đạo tỉnh và thăm Tân Trào.

Cùng đi với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh, và lãnh đạo một số sở, ngành.

Đoàn đã thăm lán Nà Nưa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5/1945 đến ngày 22/8/1945 để chuẩn bị cuộc tổng khởi nghĩa và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước; Lán đồng minh, nơi nhóm tình báo “Con Nai” của quân đồng minh đã ở, làm việc từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8/1945...

Đại sứ Mỹ thăm di tích lịch sử quốc gia Tân Trào - Ảnh 1

Đại sứ Osius chia sẻ câu chuyện của các viên chức Cơ quan công tác chiến thuật Hoa Kỳ (OSS)

Qua đó, đoàn công tác của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hiểu rõ hơn những giá trị lịch sử của mảnh đất thủ đô Khu giải phóng, thủ đô Kháng chiến, lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam, sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược.

Đại sứ Mỹ thăm di tích lịch sử quốc gia Tân Trào - Ảnh 2

Đại sứ Osius và Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hải Anh chụp ảnh tại lán Nà Nưa

Đặc biệt, Tân Trào đánh dấu mốc hợp tác vàng son trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, đánh dấu “tinh thần năm 1945” khi Hoa Kỳ ủng hộ phong trào độc lập và chủ quyền của Việt Nam.

Trước khi thăm Tân Trào, Đại sứ Osius đã gặp gỡ với Phó bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Nguyễn Hồng Thắng và các lãnh đạo tỉnh để tìm hiểu về các ưu tiên phát triển cũng như di sản thiên nhiên và văn hóa của tỉnh.

Đại sứ Mỹ thăm di tích lịch sử quốc gia Tân Trào - Ảnh 3

Đại sứ Osius gặp gỡ Phó bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Nguyễn Hồng Thắng

Trong cuộc gặp, Đại sứ Osius cũng chúc mừng lãnh đạo tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đoàn Bổng

Tin nóng

Tin mới