Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại sứ Nga không thể sớm quay trở lại Mỹ

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhiều khả năng sẽ không sớm quay trở lại Washington trong thời gian tới.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP/TTXVN

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov trả lời đài Sputnik khi được hỏi liệu đã ấn định thời điểm quay trở lại Mỹ của Đại sứ Anatoly Antonov hay chưa: “Đây không phải là vấn đề có thể giải quyết nhanh trong những ngày tới. Thời điểm sẽ được quyết định phụ thuộc vào những bước đi của Mỹ trên con đường hướng tới bình thường hóa quan hệ song phương. Chúng tôi hy vọng họ vẫn ít nhất thể hiện mong muốn đạt được mối quan hệ tương đối và sẽ có những bước tiến đáng kể liên quan đến vấn đề này”.

Trước đó, vào ngày 20/3, Đại sứ Antonov đã rời khỏi tòa nhà Đại sứ quán Nga ở thủ đô Washington, quay trở về Moskva để tham vấn về cách hàn gắn mối quan hệ đã rạn nứt giữa hai nước. “Tôi đã lên kế hoạch họp thảo luận tại các ban ngành. Rất khó để xác định thời gian ở lại Nga của tôi là bao lâu”, Đại sứ Antonov phát biểu trước phóng viên khi ra sân bay Quốc tế John F. Kennedy (New York) trở về Moskva.

Trong thời gian ở Moskva, Đại sứ Antonov đã tham gia các cuộc họp tại Bộ Ngoại giao, Quốc hội cũng như gặp cố vấn Điện Kremlin Yury Ushakov.

Quan hệ Nga-Mỹ trở nên căng thẳng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News từng tuyên bố người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ phải "trả giá" vì những cáo buộc liên quan đến can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng những phát ngôn của Tổng thống Biden là "rất tệ", đồng thời lưu ý Moskva nghĩ rằng Tổng thống Mỹ chắc chắn không tìm cách hàn gắn quan hệ.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/dai-su-nga-khong-the-som-quay-tro-lai-my-20210407104832021.htm