Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại sứ Nga: Nhiều người Mỹ đã xin lỗi sau khi ông Biden chỉ trích Tổng thống Putin

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Đại sứ quán nước này tại thủ đô Washington đã nhận được những tin nhắn xin lỗi từ người dân Mỹ về những bình luận của Tổng thống Joe Biden khi nhắc đến Tổng thống Putin gần đây.

Ông Anatoly Antonov đã được triệu về Moscow để tham vấn sau những bình luận của ông Biden trong cuộc trả lời phỏng vấn với ABC News hôm 17/3. Trong cuộc phỏng vấn này, ông Biden đồng ý với chỉ trích nói rằng Tổng thống Putin "giết người" và rằng nhà lãnh đạo Nga sẽ phải "trả giá" vì đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: Getty

Cuộc phỏng vấn diễn ra sau khi một báo cáo tình báo kết luận rằng Nga cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 bất chấp sự phủ nhận từ phía Moscow.

Ông Anatoly Antonov cho biết ông muốn thể hiện "sự biết ơn sâu sắc đến những công dân Mỹ" đã "gửi những lá thư ủng hộ" về quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

"Nhiều người đã thể hiện sự bất đồng và xin lỗi sau những nhận định thiếu cân nhắc về Nga mà Mỹ đưa ra gần đây. Tôi vô cùng xúc động trước sự quan tâm và thái độ chủ động này của người dân Mỹ, những người hiểu sự đối thoại giữa 2 nước chúng ta nên được dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau”, Đại sứ Nga cho hay.

Trước đó, phía Nga đã phản ứng gay gắt về cuộc phỏng vấn của ông Biden. Người phát ngôn Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) Vyacheslav Volodin khẳng định: "Tổng thống Vladimir Putin là Tổng thống của chúng tôi. Mọi sự công kích vào ông ấy là sự công kích vào đất nước chúng tôi".

Phản ứng trước bình luận của ông Biden, Tổng thống Nga Putin nhận định với báo giới rằng "người nào làm thì người đó biết" và đề xuất ông và người đồng cấp Mỹ nên có một cuộc trao đổi trực tuyến trực tiếp trong những ngày tới. Khi được hỏi về khả năng diễn ra cuộc gặp này, ông Biden cho biết: "Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ trao đổi vào một thời điểm nào đó".

Mỹ đang tính gia tăng các lệnh trừng phạt với Nga sau khi một báo cáo tình báo kết luận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2020 và vụ nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny bị đầu độc./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Newsweek

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/dai-su-nga-nhieu-nguoi-my-da-xin-loi-sau-khi-ong-biden-chi-trich-tong-thong-putin-844693.vov