Đại sứ quán Hoa Kỳ khởi động “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp của Đại sứ 2017”

Gốc
Chiều 20/3/2017, tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã khởi động “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp của Đại sứ Hoa Kỳ 2017” (AEC). Đây là cuộc thi thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp thường niên lần thứ 2 nhằm khuyến khích sự đổi mới và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam.

Đại sứ quán Hoa Kỳ khởi động “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp của Đại sứ 2017” - Ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius phát biểu khởi động cuộc thi. Ảnh: L.Q.V

Tại lễ khởi động cuộc thi, với sự tham dự của đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam, Tiến sĩ Kerry Healey - Chủ tịch Trường Cao đẳng Babson, nơi mà các chương trình khởi nghiệp đã được U.S. News World Report và World Report xếp hàng đầu trong vòng 20 năm qua - đã có bài thuyết trình về cách thức các trường đại học và cao đẳng Mỹ nuôi dưỡng tinh thần đổi mới và cộng tác, đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các sinh viên, giảng viên của khoa và cựu sinh viên.

Đại sứ quán Hoa Kỳ khởi động “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp của Đại sứ 2017” - Ảnh 2

Tiến sĩ Kerry Healey chia sẻ về vấn đề giáo dục khởi nghiệp. Ảnh: L.Q.V

Đại sứ quán Hoa Kỳ khởi động “Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp của Đại sứ 2017” - Ảnh 3

Các trường Đại học và Cao đẳng ở Hoa Kỳ luôn chú trọng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Ảnh: L.Q.V

Ngoài việc trao đổi về hợp tác khởi nghiệp thông qua chương trình giáo dục khởi nghiệp và các môn học, bà Tiến sĩ Kerry Healey cũng đã chia sẻ về việc để trở thành một doanh nhân thành công cần phải có những yếu tố nào.

“Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp của Đại sứ Hoa Kỳ 2017” có các giải thưởng: Giải Nhất 1.000 USD, giải Nhì 750 USD và giải Ba 500 USD. Hạn cuối nhận ý tưởng dự thi: Ngày 16/4/2017. Tham khảo chi tiết cuộc thi tại địa chỉ: http://goo.gl/lwe6BS.

Lê Quang Vinh

Tin nóng

Tin mới