(ICTPress) - Vào tháng 6 này, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ trao tặng 100 chiếc xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại một số tỉnh thành ở Việt Nam.

(ICTPress) - Vào tháng 6 này, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ trao tặng 100 chiếc xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại một số tỉnh thành ở Việt Nam.

Dai su quan Israel tai Viet Nam trao tang 100 chiec xe lan cho tre em khuyet tat - Anh 1

Dai su quan Israel tai Viet Nam trao tang 100 chiec xe lan cho tre em khuyet tat - Anh 2

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar tặng xe lăn cho các em tại Trung tâm chỉnh hình và phục hổi chức năng Việt Hàn

Đây là những chiếc xe do lăn tổ chức phi chính phủ “Xe lăn hy vọng” (Wheelchairs of Hope), một doanh nghiệp hoạt động vì tác động xã hội của Israel, thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em. Thay vì sử dụng ngân sách để tổ chức lễ kỷ niệm Quốc Khánh lần thứ 69, Đại sứ quán Israel đã quyết định thực hiện một công việc có ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Theo đề xuất của Ủy ban quốc gia về người khuyết tật, 100 chiếc xe lăn sẽ được chuyển đến năm cơ sở là Trung tâm chỉnh hình và phục hổi chức năng Việt Hàn (Hà Nội), Bệnh viện chỉnh hình và chức năng phục hồi Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Cần Thơ, Sở lao động thương binh và xã hội Bến Tre và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Giang.

Hôm nay 20/6, tại Trung tâm chỉnh hình và phục hổi chức năng Việt Hàn, 20 trẻ em khuyết tật cùng gia đình các em đã rất vui mừng khi nhận được những chiếc xe lăn hy vọng từ Đại sứ quán Israel. Tham gia buổi trao tặng có đại diện của Ủy ban quốc gia về người khuyết tật.

Dai su quan Israel tai Viet Nam trao tang 100 chiec xe lan cho tre em khuyet tat - Anh 3

Dai su quan Israel tai Viet Nam trao tang 100 chiec xe lan cho tre em khuyet tat - Anh 4

Cán bộ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tặng quà cho các em

Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng mọi trẻ em đều bình đẳng. Những trẻ khuyết tật xứng đáng được đối xử bình đẳng và để làm được điều này, chúng ta cần thu hẹp khoảng cách, trao cho các em nhiều cơ hội hơn, và cùng nhau xây dựng một tương lai mà ở đó mọi cá nhân đều được bao gồm.”

Các buổi lễ trao tặng tiếp theo sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre và Cần Thơ vào ngày 28 - 29/6.

Minh Anh