Thay vì sử dụng ngân sách để tổ chức lễ kỷ niệm quốc khánh lần thứ 69, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã quyết định thực hiện một công việc có ý nghĩa lớn hơn cho cộng đồng: trao tặng 100 xe lăn cho trẻ em khuyết tật Việt Nam.

Những chiếc xe lăn này do tổ chức phi chính phủ “Xe lăn hy vọng” (Wheelchairs of Hope) - một doanh nghiệp hoạt động vì tác động xã hội của Israel - thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em.

Sáng 20/6, 20 chiếc xe lăn đầu tiên đã được trao cho các em nhỏ khuyết tật đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm chỉnh hình và phục hổi chức năng Việt Hàn, Quốc Oai, Hà Nội.

Dai su quan Israel trao tang 100 xe lan cho tre em khuyet tat Viet Nam - Anh 1

Bà đại sứ Meirav Eilon Shahar đang trao quà cho các em bé khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng mọi trẻ em đều bình đẳng. Những trẻ khuyết tật xứng đáng được đối xử bình đẳng. Và để làm được điều này, chúng ta cần thu hẹp khoảng cách, trao cho các em nhiều cơ hội hơn, và cùng nhau xây dựng một tương lai cho tất cả mọi người".

Dai su quan Israel trao tang 100 xe lan cho tre em khuyet tat Viet Nam - Anh 2

Các em nhỏ háo hức với món quà vừa được trao tặng.

Ngoài Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Việt Hàn, 80 chiếc xe lăn còn lại sẽ được chuyển tới Bệnh viện chỉnh hình và chức năng phục hồi TPHCM, Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng Cần Thơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Giang theo đề xuất của Ủy ban quốc gia về Người khuyết tật.

Các buổi lễ trao tặng tiếp theo sẽ diễn ra tại TPHCM, Bến Tre và Cần Thơ vào ngày 28-29/6.

PV