Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mở sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Trong ngày 11 và ngày 12/7/2022, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ mở sổ tang để người dân tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ngày 9/7, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát đi thông báo về việc mở sổ tang để đông đảo người dân quý mến cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến tưởng niệm trong ngày 2 ngày (11 và ngày 12/7) tại sảnh cổng chính số 27 Liễu Giai (Quận Ba Đình – TP. Hà Nội).

Phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đưa ra một số lưu ý đối với tất cả người dân đến viết sổ tang, tưởng niệm cựu Thủ tướng Shinzo Abe như: Người dân ra/vào Đại sứ quán cần xuất trình CMTND hoặc CCCD; Không có chỗ đỗ xe trong khu vực Đại sứ quán.

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Trước đó, vào ngày 8/7, khi ông Shinzo Abe đang vận động sự ủng hộ cho một ứng viên thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ tự do tại tỉnh Nara thì bị ám sát. Ông qua đời vào chiều cùng ngày do mất máu quá nhiều dù các bác sĩ và gia đình đã tích cực cứu chữa.

Sự ra đi bất ngờ của ông đã để lại nhiều tiếc thương không chỉ riêng với những người yêu quý ông tại Nhật mà còn với người dân, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới.

Ngay sau khi nhận được tin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Trong điện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và gia quyến Ngài cựu Thủ tướng Shinzo Abe, bày tỏ trân trọng tình cảm đặc biệt và sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu mà Ngài Abe dành cho đất nước và con người Việt Nam cũng như quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Lê Bảo

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//dai-su-quan-nhat-ban-tai-viet-nam-mo-so-tang-tuong-niem-cuu-thu-tuong-shinzo-abe-169220709224600117.htm