Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại sứ quán Tây Ban Nha ngừng tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết, trên mẫu hộ chiếu mới không thể hiện thông tin về nơi sinh của người mang hộ chiếu bởi đây là thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân và là thông tin bắt buộc để xử lý các đơn xin thị thực Schengen.

Chiều 1/8/2022, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đã ra thông báo quan trọng liên quan đến việc cấp thị thực cho công dân Việt Nam trên mẫu hộ chiếu mới.

Thông báo của Đại sứ quán Tây Ban Nha nêu rõ, từ ngày 1/7/2022, các cơ quan Việt Nam triển khai cấp hộ chiếu mẫu mới cho công dân Việt Nam (bìa màu xanh tím than). Trên mẫu mới này không thể hiện thông tin về nơi sinh của người mang hộ chiếu. Đây là một thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân và cũng là thông tin bắt buộc để xử lý các đơn xin thị thực Schengen.

Mẫu hộ chiếu mới. Ảnh minh họa.

Mẫu hộ chiếu mới. Ảnh minh họa.

Thông báo từ Đại sứ quán cũng nhấn mạnh, hiện tại các cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha, cùng phối hợp với các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen, đang tiến hành phân tích kỹ thuật. Các quy định hiện hành không cho phép việc cấp thị thực Schengen cho các công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới do thiếu thông tin nơi sinh dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực.

Thông báo từ Đại sứ quán Tây Ban Nha (ảnh chụp màn hình).

Thông báo từ Đại sứ quán Tây Ban Nha (ảnh chụp màn hình).

Trước tình hình này, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cũng lưu ý đối với người xin thị thực Schengen, đó là: Cho đến khi các cơ quan trung ương có thẩm quyền trong khối Schengen chưa đưa ra được quyết định về việc có tiếp nhận hay không mẫu hộ chiếu mới mang bìa màu xanh tím than của Việt Nam, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu mới này cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn xin thị thực Schengen với hộ chiếu trước đây của Việt Nam (bìa xanh lá) có thể hiện nơi sinh và vẫn còn hạn vẫn được tiếp nhận và xử lý bình thường. Những người có ý định nhập cảnh vào các nước thành viên trong khối Schengen nên liên lạc với Đại sứ quán của các nước đó để xác nhận thông tin liên quan, để tránh gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh tại biên giới giữa các quốc gia trong khối Schengen.

Phía Đại sứ quán Tây Ban Nha cũng thông báo sẽ cập nhật kịp thời thông tin về các diễn biến tiếp theo.

Trước đó, ngày 27/7/2022, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam thông tin, mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam, có số serial bắt đầu bằng chữ "P" chưa được phía Đức chấp nhận. Điều đó có nghĩa là: Nếu quý vị đang sở hữu hộ chiếu mới này, quý vị sẽ không thể nộp đơn xin thị thực tới Đức.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Lê Bảo

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//dai-su-quan-tay-ban-nha-ngung-tiep-nhan-don-xin-thi-thuc-schengen-doi-voi-mau-ho-chieu-moi-169220801154625272.htm