Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga 'tan hoang' sau vụ Su-24 rơi [VIDEO]

Gốc
Làn sóng biểu tình đã diễn ra mạnh mẽ tại Nga, người dân Moscow đã tập trung trước cửa đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và bày tỏ thái độ giận dữ trước vụ việc máy bay Su-24 Nga bị không quân nước này bắn hạ.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga 'tan hoang' sau vụ Su-24 rơi [VIDEO] - Ảnh 1

Quang cảnh đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow đã bị những người biểu tình Nga ném rất nhiều chai lọ, gạch đá và sơn màu nhằm thể hiện thái độ giận dữ sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga tại biên giới Syria. Nhiều hình ảnh và video đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy thủy tinh vỡ rải đầy bên ngoài tòa nhà đại sứ quán và các bức tường loang lổ vì sơn màu.

Cảnh sát đã phải can thiệp nhằm ngăn không cho những người biểu tình tiến sâu vào tòa nhà, theo thông tin được đăng tải từ cộng đồng mạng và các phương tiện truyền thông.

Một số người biểu tình đã ném trứng và cả những máy bay giấy với những dòng chữ ghi trong đó đề cập đến vụ việc máy bay Nga bị bắn rơi.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga 'tan hoang' sau vụ Su-24 rơi [VIDEO] - Ảnh 2

Làn sóng người biểu tình đã dâng cao mạnh mẽ với sự tham gia của hàng trăm người dân Nga.

Làn sóng người biểu tình đã dâng cao mạnh mẽ với sự tham gia của hàng trăm người dân Nga, theo truyền thông Nga đưa tin.

Những cuộc biểu tình đã diễn ra từ hôm thứ 3 (26/11) sau khi thông tin về vụ máy bay Su-24 Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ được công bố, dẫn đến cái chết của một phi công của máy bay này.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga 'tan hoang' sau vụ Su-24 rơi [VIDEO] - Ảnh 3

Thủy tinh vỡ rải đầy bên ngoài tòa nhà đại sứ quán và các bức tường loang lổ vì sơn màu.

Nhiều người Nga cũng đã sử dụng những tag #NotGoingToTurkey trên các mạng xã hội, nói rằng họ sẽ không đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc mua thực phẩm hay quần áo của Thổ Nhĩ Kỳ. Một Hashtag khác được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội Twitter của Nga là #StabInTheBack, cụm từ được sử dụng bởi Tổng thống Putin để mô tả hành động của Ankara.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga 'tan hoang' sau vụ Su-24 rơi [VIDEO] - Ảnh 4

Phan Hoàng

Tin nóng

Tin mới