Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đại sứ quán Ukraine ở 6 nước nhận bưu kiện dính máu

Một quan chức Ukraine cho biết các cơ quan đại diện ngoại giao của nước này tại 6 quốc gia đã nhận được bưu kiện chứa mắt động vật trong những ngày gần đây.

 Cảnh sát Czech đã phong tỏa hiện trường xung quanh lãnh sự quán Ukraine sau khi nơi này nhận được một gói bưu kiện khả nghi. Ảnh: Deutsche Presse-Agentur.

Cảnh sát Czech đã phong tỏa hiện trường xung quanh lãnh sự quán Ukraine sau khi nơi này nhận được một gói bưu kiện khả nghi. Ảnh: Deutsche Presse-Agentur.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine Oleh Nikolenko cho biết những bưu kiện "đầy máu chứa mắt động vật" đã được gửi tới Đại sứ quán Ukraine tại Hungary, Hà Lan, Ba Lan, Croatia và Italy, cùng với các lãnh sự quán của nước này ở thành phố Naples (Italy), Krakow (Ba Lan) và Brno (Czech).

"Chúng tôi đang tìm hiểu ý nghĩa của những gói hàng này", AP dẫn tuyên bố của ông Nikolenko.

Cũng theo ông Nikolenko, các gói hàng trên được gửi tới cơ quan đại diện ngoại giao của Ukraine sau khi một bưu kiện chứa thiết bị nổ được kích hoạt tại đại sứ quán nước này ở Maldrid (Tây Ban Nha) vào hôm 30/11, khiến một nhân viên bị thương. Đây là một trong nhiều thiết bị nổ được các cơ quan an ninh Tây Ban Nha tìm thấy trong tuần này.

Ngoài ra, lối vào tại ngôi nhà của đại sứ Ukraine ở Vatican cũng bị phá hoại. Trong khi đó, đại sứ quán Ukraine tại Kazakhstan đã nhận được lời đe dọa tấn công bằng mìn, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

An ninh đã được thắt chặt tại tất cả đại sứ quán và lãnh sự quán của Ukraine.

Theo thông tin từ truyền thông Tây Ban Nha, các thiết bị nổ được tìm thấy tại nước này được tự chế tại nhà, có lượng thuốc nổ nhỏ và chứa một số ít bi sắt. Dẫn nguồn tin từ lực lượng cảnh sát, El Páis cho biết các bưu kiện đã không phát nổ khi được mở mà tạo ra ngọn lửa lớn.

Cho đến nay, vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom trên. Trong khi đó, cơ quan chức năng cũng chưa công bố thông tin về các nghi phạm tiềm năng của vụ việc.

An Bình